Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 08:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:36, Thứ 3, 31/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối nạn đổ trộm phế thải xây dựng

(ANTV) - Hiện nay, Quảng Ngãi đang bước vào giai đoạn đô thị hóa ngày càng nhanh, thể hiện rõ nhất là nhiều công trình xây dựng mọc lên. Tuy nhiên, bên cạnh những tích cực, thì tình trạng đổ trộm phế thải từ các công trình xây dựng đang là vấn đề gây bức trong nhân dân và ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Tại phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, nhất là khu vực sân bay, tình trạng đổ trộm phế thải từ các công trình xây dựng xuất hiện ngày càng nhiều. Theo người dân địa phương, ban đầu chỉ vài đống nhỏ, sau đó tích tụ thành đống cao cả mét, tình trạng này tái diễn với mức độ ngày càng tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị .

Chị Nguyễn Thị L, người dân địa phương cho biết: "Tình trạng ở đây họ đem chức thải đổ rất bừa bãi. Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để môi trường sạch đẹp hơn, chứ như này thì rất ảnh hưởng đến người dân."

Phế thải chật kín 2 bên đường luôn là nỗi sợ hãi của người dân

Còn tại tổ 14, phường Nghĩa Chánh, Tp Quảng Ngãi, ngay trước cổng trường tiểu học, từ một bãi rau muống tươi xanh nay đã biến thành nơi đổ phế thải từ công trình xây dựng. Nhiều người nhặt phế liệu cũng coi đây là điểm tập kết của họ để mưu sinh, tình trạng này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn làm mất mỹ quan độ thị. Nếu không có biện pháp kịp thời, chắc chắn, tình trạng này sẽ còn tiếp diễn, trong khi đó, chỉ còn một tháng nữa là các em học sinh tiếp tục năm học mới,

Ông Phan Văn Toa, tổ 14, phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi cho biết: "Tôi là một cử tri tổ 14 phưởng Nghĩa Chánh, tôi đề nghị cơ quan chức năng và tổ trưởng phải kết hợp làm việc ngay chỗ này. Để dẹp giải trừ đi chứ không để như thế này được. Con đường vào trường cấp 1 mà đổ rác như thế này thì làm sao con em vào trường học được. Ảnh hưởng ô nhiễm môi trường."

Đây chỉ là 2 trong nhiều điểm đổ trộm phế thải xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, tình trạng này diễn ra phổ biến, chưa kể loại chất thải này rất khó phân hủy và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Tại sao lại xảy ra tình trạng này và hành trình những chuyến xe đổ trộm phế thải như thế nào, chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh trong các chương trình sau./.

 

BT
Thăm dò khán giả