Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 14:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 3, 16/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhu cầu làm chứng minh nhân dân tăng cao sau Tết

(ANTV) - Ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, số người đến  Phòng Cảnh sát quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH), Công an tỉnh Sóc Trăng đề nghị cấp giấy chứng minh nhân dân đã tăng cao.

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Sóc Trăng đã chủ động phân công hơn 50 cán bộ chiến sĩ, lập thành 4 tổ cấp và 1 tổ viết tờ khai cho bà con để thủ tục được đơn giản, nhanh chóng; tránh sai sót và tránh để người dân chờ đợi quá lâu.

Sau khi hồ sơ được tiếp nhận, người dân được nhận giấy chứng minh ngay trong ngày đối với tất cả trường hợp: cấp mới, cấp đổi và cấp lại. Ngoài ra, đơn vị còn bố trí dù che nắng và điểm giữ xe an toàn để bà con an tâm khi đến làm giấy chứng minh nhân dân.

Chỉ trong ngày làm việc đầu tiên đơn vị đã tiếp nhận và giải quyết  hơn 1.500 hồ sơ xin cấp giấy chứng minh. Với tinh thần hết lòng “vì nhân dân phục vụ”, cán bộ chiến sĩ làm việc cả trong giờ nghỉ trưa, quyết tâm cấp phát giấy chứng minh một cách nhanh nhất để bà con có giấy chứng minh kịp đi làm ăn và thực hiện các giao dịch khác có liên quan./.

An Giang đầu năm người dân làm chứng minh nhân dân tăng đột biến

Gần như quy luật, cứ vào ngày làm việc đầu tiên sau những ngày nghỉ tết Nguyên đán thì nhu cầu sử dụng giấy chứng minh nhân dân của người dân tăng cao nhằm phục vụ cho các hoạt động giao dịch, xin việc làm, ở trọ và các sinh hoạt thông thường khác. Chính vì vậy, việc giải quyết thủ tục hành chính cho dân ở đơn vị Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các tỉnh đều quá tải so với ngày thường. 

6 giờ sáng ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, dòng người từ các nơi đổ về khu vực phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, công an tỉnh An Giang để làm chứng minh nhân dân.

Năm nay, lãnh đạo phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã có sự chủ động lên kế hoạch từ trước Tết nên tình hình an ninh trật tự nơi đây được đảm bảo, tình trạng ùn tắc giao thông không xảy ra, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân đến giải quyết các thủ tục hành chính.

Do huy động lực lượng, mở thêm điểm phụ tiếp dân gần đơn vị nên đã giảm tải được lượng người và áp lực công việc ở điểm chính. Tại các điểm tiếp dân, lãnh đạo phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh An Giang đều bố trí các bàn hướng dẫn, bàn viết hộ cho những người già, thiểu năng, phụ nữ mang thai, người không biết chữ.

Các thủ tục hướng dẫn được niêm yết công khai, trong đó ưu tiêu giải quyết trước các trường hợp người già, phụ nữ mang thai, người tàn tật. Ngoài ra, bãi giữ xe đều có người trông giữ và cảnh báo tình trạng kẻ gian lợi dụng sơ hở để trộm cắp. Chính vì vậy, người dân rất an tâm và hài lòng về cung cách phục vụ của lực lượng Công an.

Dự báo trong một hai ngày tới lượng người làm chứng minh nhân dân sẽ tăng hơn, vì vậy cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh An Giang phải làm thêm ngoài giờ kể cả thứ bảy, chủ nhật để giải quyết kịp thời nhu cầu sử dụng chứng minh nhân dân của người dân.

Với những nỗ lực đầu năm trong việc giải quyết công việc cho dân sẽ tạo tiền đề để lực lượng Công an tỉnh An Giang nói riêng, Công an cả nước nói chung làm tốt hơn nữa vai trò, chức trách của mình, đảm bảo giữ gìn tốt ANTT, đáp ứng tốt yêu cầu chính đáng của người dân./.

 

BT
Thăm dò khán giả