Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 02:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:54, Thứ 7, 05/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm sinh viên chế tạo máy nhắc uống thuốc

(ANTV) - Tại Hà Nội, một nhóm sinh viên đến từ trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã tìm tòi, nghiên cứu và sản xuất ra một chiếc máy nhắc nhở thông minh cung cấp cho các bệnh viện tại tâm dịch Đà Nẵng. 

 

Máy nhắc thông minh sẽ giúp các bệnh nhân uống thuốc đúng lịch, đúng giờ. Máy có chức năng thu âm và phát lại lời nhắc theo lịch hẹn giờ đã được cài đặt qua app hoặc web. Ngoài ra, bác sĩ có thể ghi âm và điểu khiển máy từ xa thông qua mạng wifi.

Nhờ sự quyết tâm và phối hợp ăn ý của các thành viên câu lạc bộ, đặc biệt là những nhóm trưởng chính phụ trách web server, app điều hành, cơ khí và mạch điện tự, sản phẩm máy nhắc nhở đã được hoàn chỉnh đúng với tiến độ. 100 máy nhắc nhở thông minh đã được trao tặng bệnh viện Đà Nẵng nhằm hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Vào thời điểm những bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng đang gồng mình chống dịch COVID-19, những sáng chế như máy nhắc nhở thông minh của CLB BKStar có ý nghĩa tinh thần lớn lao, hỗ trợ phần nào cho công tác chiến đấu với dịch bệnh của bác sĩ và bệnh nhân tại các vùng tâm dịch. Chúc cho các thành viên của nhóm BKStar Trường ĐHBK Hà Nội nói riêng và những bạn trẻ trên cả nước nói chung sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho nước nhà với tài năng, sức trẻ và tinh thần tương thân tương ái cao cả.

B.T
Thăm dò khán giả