Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 09:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 4, 06/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhớ tên người chiến sĩ Công an

(ANTV) - Những hành động đẹp xuất phát từ trái tim đã trở thành sợi dây gắn kết tình người ấm áp giữa người chiến sĩ Công an với người dân lúc khó khăn do dịch bệnh.

Được công ty hỗ trợ xe đưa về quê, nhưng khi về đến tỉnh Tuyên Quang, người thân chị Ma Thị Lúa không kịp đến đón, mà trong người không còn tiền. Người phụ nữ mang thai 9 tháng sắp đến ngày sinh đành đi bộ, rồi ngồi xuống đường khi quá mệt.

Thấy hoàn cảnh chị như vậy, Đại uý Nông Tiến Duy làm nhiệm vụ trực tại chốt kiểm dịch đã ân cần hỏi thăm, động viên, kịp thời hỗ trợ đồ ăn thức uống giúp chị phục hồi sức khoẻ. Sau đó liên hệ hỗ trợ chị để có thể về nhà nhanh chóng, an toàn. Nhờ vậy mà chị đã kịp trở về nhà trước khi sinh con.

Được ôm con vào lòng an toàn và mạnh khỏe thực sự là niềm hạnh phúc lớn đối với chị Ma Thị Lúa ở thôn Nà Mè, xã Minh Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

Và khi đã hồi phục sức khỏe sau sinh, chị đã viết những dòng thư gửi đến Công an tỉnh Tuyên Quang để cảm ơn lực lượng Công an đã giúp đỡ khi chị gặp khó khăn.

Vợ chồng chị Lúa cũng quyết định lấy tên người chiến sĩ Cảnh sát giao thông đặt cho con trai, để luôn nhớ đến sự giúp đỡ của như một kỷ niệm đẹp, và mong con trai sau này cũng trở thành người chiến sĩ Công an.

Những hành động đẹp xuất phát từ trái tim đã trở thành sợi dây gắn kết tình người ấm áp giữa người chiến sĩ Công an với người dân lúc khó khăn do dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả