Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 13:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 3, 02/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhìn lại một năm công tác PCCC và CNCH tỉnh Khánh Hòa

(ANTV) - Năm 2017 là một năm đầy những đau thương do thiên tai, sạt lở đất đá và cháy, nổ. Sự tàn khốc của thiên tai, sự bất cẩn của con người đã khiến chúng ta gánh thêm những nỗi đau mất mát. Tuy nhiên, bên  cạnh đó, nó cũng cho thấy được tinh thần quả cảm, trách nhiệm của những người lính cứu hộ, cứu nạn và phòng cháy chữa cháy trước sự an nguy của nhân dân.

Vào sinh ra tử nơi chiến trường, nhưng chưa bao giờ ông Sinh thấy sợ hãi và kinh hoàng như cái đêm định mệnh đổ ập xuống xóm chân núi thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang. Những tiếng nổ lớn trong đêm khuya. Chỉ trong tích tắc, hàng trăm khối đá vùi lấp toàn bộ những ngôi nhà dưới chân núi.
Trong bối cảnh hiểm nguy và khó khăn do đêm tối, nhưng lực lượng phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tỉnh Khánh Hòa đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, dũng cảm, không sợ hiểm nguy dù lúc đó những khối đá to trên núi vẫn tiếp tục sạt lở. Kết quả là đã cứu được tám người dân và tìm thấy thi thể của 04 nạn nhân.
Bên cạnh đó, rất nhiều những vụ cháy, nổ, các vụ tai nạn sự cố xảy ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa rơi vào tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc. Điển hình trong năm 2017, vụ cháy xóm chài Cồn Nhất Trí với hàng chục ngôi nhà chồ (hay còn gọi là nhà tạm). Địa bàn nhỏ hẹp gây cản trở cho lực lượng chức năng, vật liệu cháy dễ bén, bắt cháy nhanh và với sức gió mạnh nên lửa đã cháy to và lan rất nhanh sang các ngôi nhà khác. Nguy cơ mất an toàn cho 400 người dân khu kế bên là một tình thế khó đối với lực lượng phòng cháy chữa cháy lúc này.
Cuộc chiến với giặc lửa luôn khốc liệt, những người lính phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ luôn phải đối mặt với hiểm nguy, thậm chí là hy sinh cả tính mạng. Trong khi đó, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cũng như trang phục bảo hộ cho người lính vẫn luôn là điều trăn trở, có lẽ không chỉ của riêng phòng cháy chữa cháy tỉnh Khánh Hòa.
Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ đòi hỏi cán bộ chiến sĩ phải được trang bị đầy đủ về bản lĩnh chính trị cũng như về phương tiện chiến đấu, đặc biệt đối với lực lượng phòng cháy chữa cháy thì phải được trang bị các phương tiện bảo hộ cần thiết để khi xảy ra sự cố thì người chiến sĩ an tâm hoàn thành nhiệm vụ đồng thời bảo toàn được tính mạng bản thân mình. Có điều kiện để nhanh chóng tiếp cận và xử lý được kịp thời, hạn chế được thiệt hại cho nhân dân."
BT
Thăm dò khán giả