Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 13:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:51, Thứ 2, 13/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhìn lại công tác đảm bảo TTATGT Tuần lễ cấp cao APEC

(ANTV) - Cho đến thời điểm này, có thể khẳng định, Tuần lễ cấp cao Apec 2017 tổ chức tại Đà Nẵng đã diễn ra thành công tốt đẹp, tuyệt đối an toàn. Góp phần vào thành công chung đó là đóng góp không nhỏ của lực lượng Cảnh sát giao thông trong vấn đề đảm bảo Trật tự an toàn giao thông cũng như công tác dẫn đoàn. 

Để đánh giá những kết quả đã đạt được đồng thời biểu dương nỗ lực của toàn thể cán bộ chiến sỹ, chiều 12/11, tại Đà Nẵng, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị Tổng kết cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội (TTATGT – TTXH) và dẫn đoàn phục vụ Yuần lễ cấp cao Apec 2017.

Trên 800 cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông từ Cục Cảnh sát giao thông và Công an 63 tỉnh thành cùng hàng trăm phương tiện được tập trung về Đà Nẵng. Ngay sau lễ ra quân ngày 15/10, các chiến sỹ Cánh sát giao thông đã miệt mài tập huấn các phương án bảo đảm TTATGT, dẫn đoàn, xếp xe, những kỹ năng điều kiển xe, xử lý các tình huống xảy ra trên địa hình giao thông thành phố Đà Nẵng. Trong suốt quá trình gần một tháng tập luyện và khi bước vào thực hiện nhiệm vụ dù thời tiết không lắm thuận lợi nhưng lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đã bố trí gần 10000 lượt cán bộ chiễn sỹ với gần 1000 cuộc dẫn đoàn, điều hành xếp xe tại các khách sạn, nơi tổ chức hội nghị, đảm bảo an toàn, thông suốt đúng thời gian qui định.

Tại hội nghị tổng kết cao điểm bảo đảm TTATGT – TTXH và dẫn đoàn phục vụ Tuần lễ cấp cao Apec 2017, lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông khẳng định: tham gia thực hiện nhiệm vụ là cơ hội quí giá không dễ gì có được đối với mỗi chiến sỹ Cảnh sát giao thông cũng như Công an các đơn vị trong việc trau dồi kỹ năng nghề nghiệp. Đặc biệt lãnh đạo Cục cảnh sát giao thông biểu dương tinh thần làm việc và nỗ lực của toàn thể cán bộ chiến sỹ, nhất là những nữ Cảnh sát giao thông, mỗi người một hoàn cảnh, đã gác lại công việc gia đình, xung phong vào Đà Nẵng hơn 1 tháng trời để phục vụ Tuần lễ cấp cao Apec. Mặt khác có những đồng chí gia đình bị ảnh hưởng nặng trong cơn bão số 12  đúng vào thời điểm đang tham gia phục vụ tuần lễ cấp cao Apec, nhưng các chiến sỹ vẫn hết sức tập trung, kiên định để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị tổng kết, gần 1000 cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông phục vụ Tuần lễ cấp cao Apec đã quyên góp tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại trong cơn bão số 12. Cục Cảnh sát giao thông cũng đã trao quà hỗ trợ cho 8 chiến sỹ Cảnh sát giao thông thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa có gia đình bị thiệt hại nặng do bão trong khi các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại Đà Nẵng.

Lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông cũng cho biết sẽ có những đề xuất khen thưởng xứng đáng với các chiến sỹ tham gia thực hiện xuất sắc nhiệm vụ. Nhưng có lẽ với các cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông nói riêng và toàn thể lực lượng Công an nói chung, phần thưởng lớn nhất chính là sự thành công và tuyệt đối an toàn của Tuần lễ cấp cao Apec, để lại dấu ấn tốt đẹp đối với đại biểu và các quan khách quốc tế.

BT
Thăm dò khán giả