Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 20:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 3, 12/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều xe vẫn đi vào làn dành riêng thu phí tự động không dừng

(ANTV) - Bắt đầu từ 11/11, tại những trạm thu phí đã lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng, những xe ô tô chưa dán thẻ thu phí tự động không dừng nhưng vẫn cố tình đi vào làn đường đã được phân loại phương tiện cho thu phí tự động không dừng sẽ bị xử phạt theo luật. 

 

Trạm thu phí Hà Nội, Bắc Giang, đây là một trong những trạm đầu tiên trên cả nước triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng. Mặc dù lực lượng chức năng đã phân luồng hướng dẫn từ xa nhưng vẫn có không ít phương tiện chưa dán thẻ thu phí tự động đi vào làn dành riêng.

Theo ghi nhận thực tế nhiều lái xe cũng tỏ ra khá bất ngờ khi bị lực lượng chức năng nhắc nhở, tuyên truyền. Bởi từ trước đến nay các phương tiện chưa dán thẻ đều có thể đi vào các làn hỗn hợp khác. Do vậy, việc các xe dán thẻ thu phí tự động không dừng đi vào làn ưu tiên vẫn chưa thực sự phát huy hiệu quả.

Để tăng cường hiệu quả hơn, ngoài việc tuyên truyền nhắc nhở những lái xe vi phạm, lực lượng chức năng cũng đề nghị các chủ phương tiện phải ký cam kết không đi sai làn đường. Tuy nhiên, đại diện Tổng cục đường bộ Việt Nam cho rằng vẫn còn một số bất cập trong việc triển khai và nhân rộng hệ thống thu phí không dừng hiện nay.

Dự kiến công tác tuyên truyền sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng sau đó lực lượng chức năng sẽ chính thức tiến tới xử phạt các phương tiện đi sai làn. Theo quy định tại dự thảo sửa đổi nghị định thay thế Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, hành vi điều khiển xe chưa gắn thẻ đầu cuối đi vào làn đường dành riêng thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng tại các trạm thu phí sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1,2 triệu đồng; tước quyền sử dụng bằng lái xe 1 - 3 tháng. Nếu gây tai nạn giao thông, tài xế bị tước bằng lái xe 2 - 4 tháng.

BT
Thăm dò khán giả