Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 15:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 6, 12/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều xe tải lưu thông vào đường cấm, giờ cấm

(ANTV) - Nhằm lập lại trật tự giao thông, đảm bảo an toàn, thông suốt cho các phương tiện đi lại khi các đường, phố ở TP.HCM sôi động trở lại sau dịch, lực lượng cảnh sát giao thông đã lập chuyên đề, ra quân xử lý đối với các xe tải lưu thông vào giờ cấm, đường cấm.  

Tại tuyến đường Võ Văn Kiệt, đoạn qua phường An Lạc, quận Bình Tân, thuộc khu vực Đội Cảnh sát giao thông An Lạc, - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TPHCM quản lý. Theo quy định, tuyến đường này vào cao điểm từ 16 đến 18 giờ, tất cả các loại xe tải không được phép lưu thông, tuy nhiên, với nhiều lý do khác nhau, một số tài xế xe tải này vẫn vi phạm, dù đã nắm rõ quy định.

Theo quy định, các lỗi đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cầm đi vào đối với xe ô tô, (xe tương tự xe ô tô ) đang điều khiển thì bị phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng. Ngoài ra kèm theo hình thức phạt bổ sung tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Cũng tại tuyến Võ Văn Kiệt, đoạn qua quận 5 do Đội Cảnh sát giao thông Chợ Lớn quản lý. Mặc dù quy định xe tải trọng nặng chỉ được phép lưu thông sau 22 giờ, thế nhưng không hiểu lý do gì mà một số tài xế vẫn cố tình cho xe chạy vào. Đáng nói, các trường hợp vi phạm này chỉ cách thời gian được phép lưu thông từ 10 đến 30 phút.

Theo lãnh đạo Cảnh sát giao thông, sau thời gian nới rộng giãn cách, số vụ tai nạn giao thông đã nhanh chóng tăng cao, vì vậy để kịp thời ngăn chặn tại nạn có thể tiếp tục xảy ra, tại các Đội, Trạm thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt cũng như tại các Đội cảnh sát giao thông quận, huyện, thành phố Thủ Đức sẽ liên tục mở các đợt kiểm tra, xử lý.

Tại Khánh Hòa, do mưa lớn kéo dài, tại Km 41+300 Quốc lộ 27C, đoạn ngang qua xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh (nối thành phố Nha Trang - thành phố Đà Lạt) đã bị sạt lở taluy dương xuống mặt đường, gây ách tắc giao thông.

Khối lượng đất đá bị sạt lở khoảng 9.000 m3. Chi cục Quản lý đường bộ III đã chỉ đạo nhà thầu tập trung nhân lực, thiết bị máy móc để khắc phục, giải phóng ách tắc trong thời gian sớm nhất. Cũng tại huyện Khánh Vĩnh, mưa lớn khiến nước ở các sông dâng lên cao, gây ngập một số cầu tràn. Các địa phương đã chốt chặn, không cho người dân đi qua cầu tràn để đảm an toàn.

Tại thành phố Nha Trang, mưa lớn làm ngập cục bộ ở một số tuyến đường giao thông chính. Các địa phương trong tỉnh đã chủ động di dời hơn 1.300 hộ dân ở 6 vị trí là các sườn núi ở thành phố Nha Trang, huyện Cam Lâm, huyện Vạn Ninh có nguy cơ sạt lở, khắc phục tắc đường trên Quốc 27C; Đồng thời đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả