Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 20:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:33, Thứ 7, 02/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều xe khách cố tình đón trả khách sai quy định

(ANTV) - Hôm nay là ngày đầu tiên bước vào kỳ nghỉ lễ quốc khánh 2/9. Đây cũng là thời điểm nóng về tình hình giao thông, đi lại của người dân. Đặc biệt là tại khu vực bến xe, và các tuyến đường, cao tốc trọng điểm khu vực cửa ngõ thành phố Hà Nội. 

Theo đại diện bến xe Mỹ Đình, trong ngày cao điểm hôm nay số hành khách đến bến xe Mỹ Đình sẽ đạt từ 20.000 - 25.000 khách/ngày. Do việc điều chuyển xe sang một số bến khác nên nhu cầu đi lại của người dân tại bến Mỹ Đình không cao bằng các năm trước. Xe tăng cường dịp 2/9 chủ yếu phục vụ người dân đi các tuyến như: Thái Nguyên, Quảng Ninh, Phú Thọ, Tuyên Quang. Tuy nhiên để đảm bảo nhu cầu đi lại cho người dân, bến xe đã lên các phương án cụ thể trong ngày cao điểm.

Bắt xe khách dọc đường là một trong những thói quen khó bỏ của một bộ phận hành khách. Chính điều này đã là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực nội đô. Đây cũng chính là điều kiện để các nhà xe đón trả khách sai quy định, nở rộ tình trạng xe dù bến cóc. Và điều này trở nên khá rầm rộ trong buổi sáng ngày hôm nay.

Trên tuyến đường Phạm Hùng, TP Hà Nội sang 2/9, khu vực cấm dừng đỗ nhưng xe khách vẫn vô tư dừng đỗ đón trả khách. Tình trạng này không chỉ xuất hiện tại tuyến đường Phạm Hùng. Trên đường vành đai 3 trên cao, nhiều người còn bất chấp nguy hiểm đứng chờ xe khách.

Về tình hình giao thông trên các khu vực cửa ngõ Thủ đô. Theo ghi nhận trong buổi sáng ngày hôm nay lượng phương tiện tiếp tục tăng. Do đó, các lực lượng chức năng đã lên phương án tránh xảy ra tình trạng ùn tắc, khi xảy ra sự cố sẽ lên phương án xử lý nhanh nhất.

Nghỉ lễ là dịp để mọi người đi chơi, về quê nhằm nghỉ ngơi sau những ngày làm việc căng thẳng tuy nhiên, với lượng hành khách cùng lưu lượng xe tăng đột biến những thế này, việc đi lại của người dân sẽ gặp vô vàn khó khắc. Nhường nhịn khi lưu thông sẽ giúp mọi người có được niềm vui trọn vẹn dịp nghỉ lễ.

BT
Thăm dò khán giả