Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 08:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 6, 04/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều vụ tai nạn tự gây khi tham quan bán đảo Sơn Trà

(ANTV) - Được coi là  hòn ngọc quý và là khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia, bán đảo Sơn Trà TP Đà Nẵng là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo du khách tới tham quan. Tuy nhiên, thời gian qua, tại đây rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra,  mà chủ yếu là các phương tiên tự gây tai nạn.

 

Mới đây, ngày 28/9, 2 du khách điều khiển xe tay ga thăm quan bán đảo Sơn Trà, khi đổ dốc cách đỉnh Bàn Cờ khoảng 2km thì xe máy bị mất lái, đâm vào taluy đường. Hậu quả, 1 người  tử vong tại chỗ, 1 người bị thương phải đi cấp cứu.

Trước đó, tháng 5 và tháng 7,  2 vụ tai nạn  xe máy cũng do người điều khiển tự gây ra khiến 3 người tử vong.

Tổng cộng, từ đầu năm đến nay đã có 13 vụ tai nạn giao thông xảy ra tại bán đảo Sơn Trà. Trong đó, các vụ tai nạn chết người đều tập trung vào phương tiện xe tay ga do phụ nữ điều khiển.

Các biển cảnh báo đã được lắp đặt tại những tuyến đường thuộc bán đảo Sơn Trà, nhất là những cung đường có góc cua, độ dóc nguy hiểm . Tuy nhiên, trước tình hình tai nạn giao thông xảy ra, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, ngành du lịch và ngành giao thông đã kiến nghị với UBND thành phố để có giải pháp an toàn hơn cho người dân và du khách.

Trong khi chờ đợi giải pháp từ các ngành chức năng, người dân và du khách cần cẩn trọng khi có ý định thăm quan bán đảo Sơn Trà, nhất là việc di chuyển bằng xe máy. Từ thực tế xảy ra, nhiều người khuyến cáo việc đi bằng xe tay ga là không nên, nhất là với những phụ nữ, khi mà việc chạy xe và khả năng xử lý tình huống còn hạn chế.

BT
Thăm dò khán giả