Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 01:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 4, 09/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều vũ khí "nóng” được thu hồi qua vận động giao nộp

(ANTV) - Xác định rõ vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ có vai trò quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, mới đây Công an tỉnh Quảng Bình đã mở đợt cao điểm kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

 

Anh Phan Thanh Nam cho biết, qua phương tiện thông tin đại chúng, được biết toàn dân đang giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, anh đã nhờ bạn liên hệ tới phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh Quảng Bình, tự nguyện giao nộp một khẩu súng AK.

Trong vòng 3 tháng trở lại đây, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức 3 đợt vận động được hàng chục lượt cá nhân giao nộp vũ khí vật, liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Thu giữ 8 khẩu súng, 488 viên đạn các loại; 2kg thuốc nổ, 18 quả mìn tự chế, 1 quả bom có trọng lượng 150kg, 2 đầu đạn pháo có trọng lượng 12kg, 01 bình xịt hơi cay cùng một số công cụ hỗ trợ khác như dao, kiếm, gậy, cồng số 8 và 05 hộp pháo.

Việc vận động người dân tự nguyện giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nhằm tiếp tục nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật của người dân, góp phần kéo giảm tội phạm trên địa bàn; nhất là các đối tượng cá biệt đến giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo là một biện pháp phòng ngừa quan trọng của Công an Quảng Bình đối với các loại tội phạm. 

Qua đó góp phần quan trọng vào việc bảo đảm an ninh trật tự, giảm bớt các nguy cơ phức tạp, không để tội phạm có cơ hội sử dụng các phương tiện để gây án, điều này đồng nghĩa với việc sẽ kéo giải việc phải xử lý hình sự, tù tội về hành vi tàng trữ trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đặc biệt là các loại vũ khí quân dụng.

Thăm dò khán giả