Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 15:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 3, 24/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều vũ khí "nóng” được thu hồi qua vận động

(ANTV) -Nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an tỉnh Quảng Bình đã mở đợt cao điểm kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

 

Anh Phan Thanh Nam cho biết, qua phương tiện thông tin đại chúng, được biết toàn dân đang giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, anh đã nhờ bạn liên hệ với phòng cảnh sát hình sự, tự nguyện giao nộp một khẩu súng AK. Anh Nam cho hay, đi câu cá với bạn bè, tôi nhặt được ở bên suối, anh em khuyên bảo giữ là là không đúng pháp luật nên đã khuyên tôi giao nộp cho cơ quan chức năng để cơ quan chức năng giải quyết.
 
Theo Đại úy Phạm Xuân Thắng, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình, chúng tôi đã tuyên truyền, vận động bà con, không tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ trái phép, từ đó người dân phát hiện được giao nộp cho cơ quan công an để xử lý theo quy định của pháp luật. 
 
Trong vòng 3 tháng trở lại đây, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức 3 đợt vận động được hàng chục lượt cá nhân giao nộp vũ khí vật, liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Thu giữ 8 khẩu súng, trong đó có một khẩu súng AK, 1 khẩu K54, 1 khẩu K59; 488 viên đạn các loại trong đó có 180 viên đạn súng quân dụng; 2kg thuốc nổ, 18 quả mìn tự chế, 1 quả bom có trọng lượng 150kg, 2 đầu đạn pháo có trọng lượng 12kg, 01 bình xịt hơi cay cùng một số công cụ hỗ trợ khác như dao, kiếm, gậy, cồng số 8 và 5 hộp pháo…
 
Thượng tá Trương Minh Vũ, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo có tác dụng rất to lớn trong việc phòng ngừa tội phạm và bảo vệ được sự bình yên cho người dân. Chính vì thế để thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, Công an tỉnh và đặc biệt là trước thềm đại hội đảng các cấp, thì chúng tôi trên cơ sở chức năng nhiệm vụ và công tác đặc thù, chúng tôi đã tham mưu về việc tuyên truyền, vận động cá biệt ở các địa bàn trọng điểm, tập trung các đối tượng trọng điểm trên cơ sở áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng chức năng, từ đó chúng tôi thấy việc vận động thu hồi có kết quả cao.
 
Việc vận động người dân tự nguyện giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nhằm tiếp tục nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật của người dân, góp phần kéo giảm tội phạm trên địa bàn.
 
Đặc biệt, các đối tượng cá biệt đến giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo là một biện pháp phòng ngừa quan trọng của lực lượng Công an Quảng Bình đối với các loại tội phạm, góp phần quan trọng vào việc bảo đảm an ninh trật tự, giảm bớt các nguy cơ phức tạp, không để tội phạm có cơ hội sử dụng các phương tiện để gây án. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ kéo giảm việc phải xử lý hình sự, tù tội về hành vi tàng trữ trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đặc biệt là các loại vũ khí quân dụng.
Thăm dò khán giả