Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 12:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Chủ Nhật, 16/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều vi phạm xung quanh vụ đuối nước ở Công viên nước Thanh Hà

(ANTV) - Mới đây, tại TP Hà Nội, tiếp tục xảy ra vụ đuối nước ở Công viên nước Thanh Hà thuộc khu đô thị Thanh Hà – Mường Thanh, quận Hà Đông thiệt mạng một cháu bé. Từ vụ tai nạn này cùng với công tác kiểm tra của lực lượng chức năng tại Công viên nước Thanh Hà đã hé lộ nhiều vi phạm.

 

Khu Công viên nước Thanh Hà nằm trong Khu đô thị Thanh Hà – Mường Thanh, phường Phú Lương, quận Hà Đông, TP Hà Nội là một tổ hợp các trò chơi dưới nước, những đường trượt bốn làn, khu vòng xoáy khổng lồ và những trò chơi mang tính đầy mạo hiểm. Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn đi vào hoạt động bất chấp hồ sơ trang thiết bị, công tác cứu hộ chưa đảm bảo. Đặc biệt, công trình vẫn chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động trước khi đưa vào sử dụng.

Sau 2 ngày Công viên nước Thanh Hà chính thức đi vào hoạt động thì những vi phạm này mới được chính quyền quận Hà Đồng phát hiện và tiến hành kiểm tra. Đáng buồn hơn, cũng ngay tại thời điểm kiểm tra ấy, đã xảy ra vụ đuối nước khiến một bé trai đến đây vui chơi thiệt mạng. Mà lẽ ra, tính mạng bé trai này có thể được cứu sống nếu dự án Công viên nước Thanh Hà thực hiện đầy đủ điều kiện hoạt động theo quy định trước khi đi vào sử dụng.

Đến thời điểm này, khu Công viên nước Thanh Hà đã dừng hoạt động, khắc phục những vi phạm. Tuy nhiên, hậu quả để lại cho gia đình bé trai thì khó mà đo đếm được. Mất an toàn tại những khu vui chơi như thế này đã không còn là câu chuyện mới. Nếu công tác xử lý của các nhà chức trách không đủ sức răn đe hay cái "tâm" doanh nghiệp không được đề cao, hoạt động bất chấp quy định pháp luật thì hệ lụy khôn lường có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

 

 

 

Thăm dò khán giả