Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 15:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 2, 04/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều vi phạm giao thông sau nới lỏng giãn cách

(ANTV) - Ngay sau khi một số địa phương bước đầu kiểm soát được tình hình dịch bệnh, nới lỏng giãn cách, tại một số nơi đã xuất hiện nhiều vi phạm giao thông. Một trong những vi phạm khá phổ biến đó là tình trạng không đội mũ bảo hiểm. 

Theo lực lượng chức năng, những vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm diễn ra khá thường xuyên. Để bảo đảm TT ATGT sau khi TP nới lỏng giãn cách, lực lượng CSGT đã liên tục tổ chức các tổ tuần tra kiểm soát lưu động. Đặc biệt tập trung vào các tuyến đường chính tại các quận, huyện. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền tới người dân về các nguy hiểm khi không đội mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nguyên nhân dẫn vi phạm có một phần không nhỏ từ chính ý thức của người vi phạm. Cùng với đó, một số thanh thiếu niên chưa được sự quan tâm đúng mực của các bậc phụ huynh.

Mới đây, Bộ GTVT đã đề xuất tăng mức phạt đối với người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm với mức phạt mới có thể tăng đến 600.000 đ. Tuy nhiên, dù mức phạt có tăng nhưng nếu ý thức người tham gia giao thông không được nâng cao thì TNGT vẫn cứ sẽ xảy ra từ những hành vi thiếu ý thức nhỏ nhất như thế này. 

 

Ngày 3/10, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đã ký ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; địa chỉ số 40 phố Tràng Thi, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Lý do xử lý vi phạm do Bệnh viện Việt Đức đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính là không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện môi trường có tác nhân gây bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người mang mầm bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, được quy định tại Khoản 3, Điều 10 Nghị định số 117/ 2020/NĐ - CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ.

Theo quyết định này, trong thời hạn 10 ngày, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này với mức phạt 14 triệu đồng.

Liên quan đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, từ ngày 30/9 đến 18 giờ ngày 3/10, tại Hà Nội đã ghi nhận tổng số 26 ca mắc COVID-19 (14/26 bệnh nhân là người sinh sống tại Hà Nội; 12/26 bệnh nhân là người từ tỉnh khác đến điều trị hoặc chăm sóc người bệnh).

 

BT
Thăm dò khán giả