Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 6, 28/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tuyến đường TX. Đồng Xoài xuống cấp nghiêm trọng

(ANTV) - Theo kế hoạch, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước sẽ phấn đấu nâng cấp lên thành phố vào năm 2018. Và để hoàn thành mục tiêu này, nhiều công trình, dự án đang bắt đầu được thực hiện phù hợp với quy hoạch của một thành phố bao gồm hệ thống đường giao thông và các cơ sở hạ tầng khác. 

Tuy nhiên, nội đô thị xã vẫn còn khá nhiều tuyến đường dân sinh xuống cấp nặng nề, không chỉ gây ảnh hưởng cho cuộc sống của người dân mà còn ảnh hưởng đến cả diện mạo của một đô thị trẻ, hiện đại trong tương lai.

Tuyến đường dẫn từ quốc lộ 14 vào trường tiểu học Tân Bình B, phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, cả một đoạn đường chỉ khoảng 300m nhưng hoàn toàn là đường đất và tràn ngập ổ gà, ổ voi mà chỉ cần một cơn mưa thì sẽ trở thành những hố nước không rõ nông sâu. Vô hình chung, chúng trở thành những cái bẫy cho người đi đường và đã có khá nhiều vụ tai nạn xảy ra cho phụ huynh khi đưa đón con em đến trường chỉ cần một chút sơ sẩy.

Ông Phạm Xuân Tình, phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Tân Bình B, phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết: “Phụ huynh chúng tôi đưa con đi học trên con đường này đã nhiều năm, con đường này rất bất lợi cho phụ huynh chúng tôi. Đặc biệt là ở đây có 2 mùa, mùa mưa rất sình lầy, ổ gà ổ voi, mùa nắng thì rất là bụi nên phụ huynh chúng tôi rất bức xúc".

Một tuyến đường khác nằm trong nội ô thị xã Đồng Xoài cũng rơi vào tình trạng xuống cấp nghiêm trọng là đoạn từ đường Hùng Vương đến Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh thuộc đường Võ Văn Tần. Dù là tuyến đường chính nhưng đoạn đường này vẫn chưa được đầu tư nâng cấp sửa chữa khiến cho đoạn đường trông vô cùng nhếch nhác trong thời gian dài và là nỗi ám ảnh với người dân mỗi khi đi lại. Nhiều năm sinh sống trên đoạn đường này, bà Nhi cũng đã không ít lần chứng kiến những vụ tai nạn xảy ra ở đây.

Bà Phạm Thị Nhi, Khu phố Tân Trà, phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước nói: “Đường này cơ bản nhất là học sinh đi học, một ngày các em đi học tới 4 lần. Mà cái đường này nó khó như thế cho nên là các em đi té, rồi là quần áo dơ dáy, rồi các thứ. Cơ bản là học sinh nhưng ngược lại người dân chúng tôi đi lại rất khó khăn. Đi đến đây không tránh đâu được, đi vào cả nhà người ta mà nhà người ta lại rao lại không cho đi”.

Không chỉ có 2 đoạn đường trên, thị xã Đồng Xoài còn tồn tại khá nhiều những đoạn đường dân sinh xuống cấp. Điểm chung của những tuyến đường xuống cấp trong nội ô thị xã Đồng Xoài đều là những đoạn đường ngắn, chỉ khoảng từ 300 – 500m nhưng lại chưa có sự đầu tư nâng cấp phù hợp với nhu cầu đi lại của người dân. Do đó, những sửa chữa mang tính tạm thời hầu như không thể khắc phục được tình trạng xuống cấp mà chỉ được một thời gian ngắn rồi nhanh chóng đâu lại hoàn đó. Một con đường khang trang, an toàn hơn là điều mà những người dân ở đây mong ngóng từng ngày.

Đang là mùa mưa nên việc đi lại của người dân cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều khi phải qua lại trên những con đường xuống cấp. Sự khó khăn này chỉ kết thúc nếu như có sự đầu tư hợp lý và xây dựng bài bản từ phía các ngành chức năng. Và đó cũng là câu chuyện cần phải giải quyết để thị xã Đồng Xoài hoàn thành mục tiêu phấn đấu trở thành đô thị loại 2 vào năm 2018./.

BT
Thăm dò khán giả