Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 00:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 6, 20/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tuyến đê biển ở Quảng Trị sạt lở nghiêm trọng

(ANTV) - Sau cơn bão số 13, do triều cường lên cao, kèm theo gió bão, đã làm các tuyến đê dọc bờ biển tỉnh Quảng Trị bị sạt lở nghiêm trọng. Tài sản cũng như đất sản xuất của người dân bị cuốn trôi hết ra biển. Vấn đề này, đang là nỗi lo lắng của chính quyền địa Phương cũng như người dân sống ven biển Quảng Trị.

 

Tuyến đê biển dài hơn 5km, thuộc xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Sau cơn bão số 9 và 13, dọc tuyến đê, tan hoang.

Chiều dài bờ biển từ thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh ra tới thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh là 15km, nhưng đã bị sạt lở đến 13,5km. Nhiều người dân sống mấy chục năm tại đây cho biết, chưa bao giờ họ thấy mức độ sạt lở nghiêm trọng như  năm nay.

Ông Trần Văn Quảng, Bí thư huyện ủy huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết: "Giải pháp trước mắt là chúng tôi sẽ san gạt lại tạm thời để bà con buôn bán. Đề nghị ngân hàng khoanh nợ và giãn nợ cho bà con."

Không chỉ sạt lở bờ biển huyện Gio Linh, dọc bờ biển huyện Vĩnh Linh cũng sạt lở nghiêm trọng, nhiều tuyến đê và khu vực bãi tắm Cửa Tùng cũng bị biển xâm thực vào sâu hàng chục mét.

Chưa năm nào thời tiết khắc nghiệt với Quảng Trị như năm nay. Chỉ trong vòng hơn 1 tháng mà có tới 6 cơn lũ, 3 cơn bão. Bờ biển bị sạt lở nặng nề. Nếu không có các giải pháp quyết liệt, thì các khu du lịch ven biển, đường giao thông, cũng như hàng trăm ha đất sản xuất và hàng ngàn ngôi nhà của người dân sẽ khó mà tồn tại bởi xâm thực của biển.

BT
Thăm dò khán giả