Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 14:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:52, Thứ 2, 15/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều trường hợp vi phạm an toàn hành lang đường sắt

(ANTV) - Năm 2017 vừa qua, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường sắt trên địa bàn tỉnh cả nước tăng cao, trong đó có một số vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng. Nguyên nhân được xác định chủ yếu do ý thức của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông qua đường ngang. 

Bên cạnh đó là sự bất cập của hệ thống hạ tầng đường sắt cộng với tình trạng lấn chiếm, vi phạm hành lang an toàn đường sắt lại diễn ra khá phổ biến. Trước thực trạng này, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt công an nhiều tỉnh , thành trên cả nước đã ra quân xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm thiết lập lại hành lang an toàn đường sắt trên địa bàn nhằm đảm bảo ANTT, ATGT Tết nguyên đán 2018. 

Một buổi tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT và Thanh tra Cục đường sắt Việt Nam. Những bãi tập kết vật liệu xây dựng bên cạnh đường ray. Nhiều phương tiện ô tô, xe máy để ngay sát với đường ray. Nếu có tàu chạy qua, thì hậu quả của nó sẽ như thế nào. Và chỉ khi có mặt lực lượng cảnh sát giao thông thì những vi phạm này mới được xử lý.

Trong một buổi tối tuần tra, kiểm soát của lực lượng chức năng như này đã ghi nhận được rất nhiều trường hợp vi phạm.

Tại TP. Đà Nẵng có chiều dài hơn 40km đường sắt chạy qua thì có rất các địa điểm mà tình hình ATGT đường sắt phức tạp. Trong đó, TNGT đường sắt chủ yếu xảy ra tại các điểm đường ngang của các hộ làng nghề, kinh doanh, buôn bán mở trực tiếp qua đường sắt. Qua rà soát, toàn TP có hàng trăm đường ngang qua đường sắt; trong đó có nhiều đường dân sinh, lối đi mở trái phép.

Điều đáng nói, tuyến đường sắt Bắc - Nam chạy qua địa bàn T.P Đà Nẵng lại chạy song song với tuyến với nhiều nơi tập trung rất nhiều các khu công nghiệp, đường lớn vì thế nguy cơ tai nạn giao thông luôn hiện hữu. Để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế nhằm bảo đảm trật tự ATGT trong dịp cuối năm thì mỗi người dân hãy cần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông và ý thức sinh hoạt.

 

BT
Thăm dò khán giả