Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Chủ Nhật, 28/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều trường hợp điều khiển ôtô không thắt dây an toàn

(ANTV) - Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đã tổ chức ra quân xử lý vi phạm trên tất cả các tuyến cao tốc trên toàn quốc. Ngoài việc xử lý những vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đợt ra quân lần này lực lượng chức năng cũng sẽ xử lý những vi phạm liên quan đến việc người tham gia giao thông không thắt dây an toàn.

Tuyến cao tốc Nội Bài  - Lào Cai, kiểm tra một số phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện nhiều người điều khiển ôtô đều không thắt dây an toàn. Đặc biệt là trường hợp xe khách, khi lực lượng chức năng kiểm tra, nhà xe mới bắt đầu hướng dẫn hành khách cài dây.

Nghị định số 46/2016 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt quy định người ngồi trên xe ôtô phải thắt dây an toàn ở tất cả các vị trí có trang bị dây an toàn, kể cả những người ngồi ở những hàng phía sau trong xe ô tô cũng phải thắt dây an toàn. Nếu vi phạt, sẽ bị phạt tiền. Và với lỗi vi phạm này sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng đối với các hành vi vi phạm.

Theo lực lượng Cảnh sát giao thông dây an toàn là một bộ phận rất nhỏ trên xe ô tô nhưng có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng cho người ngồi trên xe. Tuy nhiên, nhiều người dân lại không có thói quen này, gây nhiều nguy hiểm. Thậm chí có một số trường hợp khi lực lượng CSGT nhắc nhở lại có những lý do khác nhau.

Hành vi nhỏ nhưng khi xảy ra tai nạn lại có lợi ích lớn. Và con số 75% người lái xe bị văng ra khỏi xe do không thắt dây đai an toàn đều bị tử vong là lời cảnh báo đối với mỗi cá nhân mỗi khi lên xe ô tô.

BT
Thăm dò khán giả