Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 23:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 6, 29/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều trường ĐH chọn phương án xét tuyển bằng học bạ

(ANTV) - Để phục vụ mục đích chính là xét tốt nghiệp THPT, đề thi tham khảo Bộ GDĐT vừa công bố được xây dựng theo hướng giảm độ khó. Trong khi học sinh vui mừng trước thông tin này thì nhiều trường đại học lại lo lắng. Nếu đề thi quá dễ, không đảm bảo độ phân hóa thì sẽ có nhiều điểm cao, rất khó để các trường ĐH tuyển sinh. Điều này cũng lý giải tại sao năm nay nhiều trường đại học đã lựa chọn sử dụng xét học bạ để tuyển sinh.

Tại trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam, năm nay chỉ tiêu xét tuyển là gần 6000 với 52 ngành đào tạo.  Nhà trường cho biết năm nay vẫn sử dụng kết quả thi THPT, xét thẳng và xét học bạ. Tuy nhiên chỉ tiêu xét học bạ chiếm 50%.

Tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, năm nay nhà trường dự kiến sẽ lấy 50% xét từ kết quả thi THPT và 50% là kết quả xét tuyển từ học bạ

Điều đáng nói, với những ngành nghề như khối ngành sức khỏe, đòi hỏi chất lượng đầu vào cao cũng dự kiến xét từ học bạ, trừ ngành Y đa khoa.

Có thể nói, với một kỳ thi mà phần lớn các trường đại học vẫn sử dụng kết quả để phục vụ nhu cầu tuyển sinh, thì việc đề thi quá dễ, hay giảm độ phân hóa, sẽ khiến công tác tuyển sinh của các trường gặp khó khăn. Trong khi đó, việc lựa chọn việc xét tuyển bằng học bạ lúc này cũng đặt ra nhiều vấn đề đáng bàn như : chất lượng đào tạo ở bậc phổ thông còn chưa được kiểm soát chặt chẽ.

 

 

BT
Thăm dò khán giả