Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 02:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Chủ Nhật, 26/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều trường đại học giảm học phí hỗ trợ sinh viên

(ANTV) - Đến nay, đã có hơn 10 trường đại học công bố giảm học phí với mức 5-25% hỗ trợ tiền cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, điều này không chỉ giúp các em tiếp tục duy trì việc học mà còn tin tưởng, gắn bó hơn với ngôi trường mình đang học.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, trên trang chủ của trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn luôn có những lời động viên chia sẻ từ ban giám hiệu nhà trường đến toàn bộ sinh viên.Những phần quà hỗ trợ sinh viên khó khăn cũng được kịp thời trao đến tận tay các em.

GS.TS Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn Hà Nội chia sẻ: "Chúng ta cùng nhau chung tay chiến thắng đại dịch, các thầy cô luôn bên các em, chia sẻ khó khăn với các em, mong muốn các em vượt qua được hoàn cảnh khó khăn lúc này."

Ngoài hỗ trợ trực tiếp về nhu yếu phẩm thì nhiều trường Đại học cũng đã thông qua gói hỗ trợ đặc biệt cho sinh viên trong mùa dịch covid.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội là một trong nhiều trường đã công bố gói 20 tỷ đồng để miễm giảm học phí cho những sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng kinh tế bởi dịch Covid 19. Kinh phí được trích từ khoản tiết kiệm chi vận hành trong thời gian học trực tuyến, tiết giảm đầu tư xây dựng cơ bản và tiết giảm các khoản chi khác.

PGS, TS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết: "Khi dịch bệnh diễn ra thì chúng tôi đã họp bàn để có chính sách hỗ trợ cho sinh viên. Thông qua hỗ trợ đó chúng tôi sẽ giảm học phí cho các em tùy thuộc vào hoàn cảnh gia đình đến 50%. Nhà trường cũng thu học phí của các em muộn hơn, một tháng rồi nhà trường cũng chưa thông báo thu học phí, nhà trường cũng giảm tiền ký túc xá cho các em. Nhà trường cũng kêu gọi giảng viên của nhà trường quên góp tiền hỗ trợ các em."

Trước những khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19 với người học, không chỉ các trường công, các trường tư cũng đồng loạt thực hiện giảm học phí cho hàng trăm ngàn sinh viên. Trường đại FTP đã quyết định trích 80 tỉ từ Quỹ đầu tư phát triển hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch hội đồng quản trị Trường đại học FPT cho biết: "Trường cảm nhận rất rõ ảnh hưởng của dịch bệnh đối với các hoạt động kinh tế xã hội sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập người lao động khi một loạt nền kinh tế đóng cửa trong thời giam dài. Trường cũng quyết định trích từ quỹ đầu tư phát triển để hỗ trợ 20% học phí cho sinh viên từ tháng 5 đến hết tháng 8."

Hỗ trợ học phí, hay những món quà không chỉ đơn giản là hỗ trợ vật chất mà đằng sau đó còn là sự nâng đỡ về tinh thần được trao đi từ chính tình cảm của thầy cô và ngôi trường mà các em đã lựa chọn để theo học.

BT
Thăm dò khán giả