Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 03:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 7, 12/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều trường chưa thể tổ chức thi học kỳ online

(ANTV) -Trải qua 4 đợt dịch , học sinh cả nước dường như đã trở nên quen thuộc với hình thức học online. Nhiều địa phương đến nay tình hình dịch bệnh vẫn có diễn biến phức tạp, các em đã buộc phải dừng đến trường khi việc thi học kỳ vẫn chưa kết thúc. Tổ chức thi học kỳ online là giải pháp trước mắt, tuy nhiên không phải trường nào hay địa phương nào cũng có thể tổ chức thi online bởi điều kiện cơ sở vật chất chưa đáp ứng thậm chí là cả tâm lý lo ngại sự thiếu trung thực, mất công bằng.

Trường tiểu học Cẩm Lĩnh, Huyện Ba vì Hà Nội, một địa bàn  xa trung tâm điều kiện cơ sở vật chất còn khá khó khăn. Nhờ sự nỗ lực của nhà trường và phụ huynh học sinh thì thời gian qua việc học online đã được triển khai tuy nhiên để tổ chức một kỳ thi học kỳ online với nhà trường là cả một khó khăn.
 
Thầy giáo Nguyễn Đức Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh, xã Cẩm Lĩnh , huyện Ba Vì , TP Hà Nội cho biết, căn cứ hiện trạng thì việc học online cũng chưa đủ điều kiện chính vì thế nhà trường chưa chọn phương án này Với nền tảng công nghệ địa phương, nhiều gia đình khó khăn, do hạ tầng, chưa trang bị đồng bộ 100 %. Chất lượng đường tuyền chưa đáp ứng được, hình thức kiểm tra này chưa đáp ứng được yêu cầu
 
Theo bà Đặng Thúy Hà, Hiệu trưởng trường THCS Tây Đăng, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội cho biết, thực tế việc học trực tuyến đã là khó khăn, thi trực tuyến khiến các con có nhiều bỡ ngỡ, ở đây gia đình phụ huynh có nhiều khó khăn các con chỉ học bằng điện thoại mà chưa có máy tính, việc theo dõi kiểm tra của giáo viên cũng khó khăn.
 
Với những địa phương xa trung tâm là thế, tuy nhiên với những trường ngay trung tâm Thành Phố, điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo thì yếu tố khó khăn gặp phải ở đây lại chính là tâm lý lo lắng, băn khoăn thiếu sự công bằng minh bạch.
 
Bà Đinh Thị Thu Hà, Phó Hiệu trưởng trường THCS Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội cho biết, tôi nghĩ việc đánh giá được học sinh một cách đúng như thi trực tiếp thì cho đến giờ phút này chúng tôi chưa dám khẳng định, vì đây là lần đầu tiên tổ chức thi trực tuyến nên chúng tôi vẫn đang chờ chỉ đạo và tôi nghĩ các cấp phải có hướng dẫn chi tiết để chúng tôi thực hiện.
 
Theo lộ trình năm học thì ngày 22/05 sẽ là ngày kết thúc năm học , tuy nhiên hiện nay vẫn còn rất nhiều trường vẫn chưa thể tổ chức kỳ thi đánh giá học kỳ cho học sinh. Hiện chỉ mới có một số ít trường tổ chức kỳ thi đánh giá học kỳ cho học sinh, tuy nhiên phần lớn vẫn mang tính chất thăm dò  
 
Lần đầu tiên học sinh lại được nghỉ hè khi mà năm học chưa kết thúc. Đây là tình huống không lường trước được khi diễn biến dịch bệnh Covid 19 đang còn phức tạp. Các cơ quan chức năng cũng đã triển khai rất nhiều biện pháp đồng bộ, từ chính sách đến hành lang pháp lý để các trường có thể chủ động . Tuy nhiên với những khó khăn trước mắt thì việc các trường e dè với phương thức thi học kỳ online cũng là điều dễ hiểu.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả