Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 09:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 3, 03/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều trẻ em xã biển Nghĩa An có nguy cơ phải nghỉ học

(ANTV) - Tại xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi, nơi từng sở hữu đội tàu mạnh nhất miền Trung, hiện nay đang lâm vào tình cảnh hết sức khó khăn. Tuy nhiên, điều đáng nói, không chỉ là câu chuyện đánh bắt, với tình cảnh hiện nay, rất nhiều con em của ngư dân Nghĩa An có nguy cơ phải nghỉ học khi mà năm học mới đang đến rất gần.

Bà Lê Thị Tui năm nay đã ngoài 70 tuổi, ở nhà trông các cháu nhỏ, vì bố mẹ chúng vốn trước đây là chủ tàu,  nhưng giờ người đi làm công nhân, người thì đi mò cua bắt ốc. Nỗi lòng bà ngổn ngang trăm bề vì  vợ chồng 2 người con trai của  bà kiếm ăn đã khó, tiền đâu để đóng học cho các con.

Bà Lê Thị Tui, chia sẻ: Bây giờ 6 đứa đi học mà khổ quá con ơi. Chắc không có quá, không có tiền để đi tới trường

Gia đình anh Dương Minh Tiến có 3 người con, đều đang độ tuổi đến trường. Những bộ sách giáo khoa cũ cho năm học mới đã được anh xin về. Thế nhưng, anh Tiến đã quyết định, đứa con trai đầu, năm nay lên lớp 9 sẽ phải nghỉ học.

Với tình cảnh khó khăn như hiện nay, thì có lẽ, số con em ngư dân Nghĩa An  phải nghỉ học, sẽ không ít…Trước tình hình này, lãnh đạo UBND xã Nghĩa An cho biết: Vì chưa khai giảng năm học mới nên xã chưa nắm được tình hình của các trường, có bao nhiêu em không đến lớp. Tuy nhiên, chính quyền xã sẽ nỗ lực bằng mọi cách để hạn chế thấp nhất số con em Nghĩa An phải nghỉ học.

Ông Đỗ Hồng Minh – Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi cho biết: Địa phương đã trao đổi nhiều cuộc họp , bí thư đối thoại với dân, họp tiếp xúc cử tri. Địa phương định hướng với bà con là phải cho con em ăn học. Nghỉ học là rất tội. Còn khó khăn về sách vở, các khoản thì địa phương sẽ xã hội hóa kêu gọi các tổ chức giúp con em đến trường

Hi vọng rằng, chỉ ít ngày nữa thôi, không có ai trong số những đứa trẻ vô tư này sẽ phải bỏ dở niềm vui của ngày hội khai trường, tất cả con em nghĩa An sẽ vẫn được đi học, bởi tương lai của các em còn rất dài.

 

BT
Thăm dò khán giả