Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 08:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 2, 04/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tranh cãi xung quanh việc mát-xa cho trẻ

(ANTV) - Hiện trên các trang mạng xã hội, rộ lên trào lưu các trường mầm non tư thục đăng tải hình ảnh về việc thực hiện mát - xa cho trẻ ngay tại trường. Các clip này nhanh chóng  thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, nó cũng gây ra nhiều tranh cãi trái chiều.

Trào lưu mát - xa cho trẻ ngay tại trường hiện được một số trường mầm non tư thục tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.

Theo đó, trẻ được cởi bỏ quần áo, quấn khăn và nằm mát xa, đắp mặt, ngâm chân thảo dược như người lớn đang đi spa. Không ít phụ huynh hào hứng chia sẻ hình ảnh con mình được mát – xa tại trường lên Facebook. Nhiều người đã like và để lại những lời khen có cánh: “Ồ, đi học mà như đi nghỉ dưỡng!”, “Sướng thế?”, “Sang chảnh thế”.

Bên cạnh sự thích thú của một số phụ huynh, thì dịch vụ này hiện vấp phải sự phản đối dữ dội của rất đông phụ huynh, giáo viên. Trên các trang mạng xã hội, không ít người đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ việc cô giáo mát xa tập thể cho trẻ. Họ yêu cầu các trường phải chấm dứt ngay hoạt động này.

Dưới góc độ một người mẹ, từng là giáo viên mầm non, hiện là thành viên Hiệp hội Masage Quốc tế IAIM, bà Hoàng Thúy Hằng cho rằng việc mát – xa của giáo viên cho trẻ tại trường mầm non là hoạt động cực kì phản cảm và phản giáo dục. Trường học là nơi dạy cho trẻ kỹ năng chứ không phải là nơi làm công việc của một spa.

Cũng theo Bà Hoàng Thúy Hằng ở lứa tuổi mầm non - trẻ em cần được dạy các kỹ năng căn bản, kỹ năng tự phục vụ, các giá trị đạo đức bằng những trải nghiệm tích cực như lao động, sẻ chia, chịu trách nhiệm. Người giáo viên là người bạn - người thầy của trẻ để lắng nghe, để dẫn dắt, giáo dục trẻ chứ không phải là người “phục vụ” nâng chân, đắp mặt nạ, xoa toàn thân cho trẻ như vậy.

BT
Thăm dò khán giả