Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 14:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 4, 28/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tỉnh yêu cầu người dân không ra đường sau 18 giờ

(ANTV) - Nhằm siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hàng loạt tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đồng loạt ban hành văn bản yêu cầu người dân không ra đường sau 18h. Tỉnh Bến Tre còn quy định thêm giờ đi chợ cho người dân.

Một số trường hợp sau được ra đường bao gồm: cấp cứu; các lực lượng thực hiện, phục vụ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Công an, quân sự, biên phòng… thực hiện nhiệm vụ.

Các địa phương yêu cầu người dân nghiêm túc chấp hành theo quy định, đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát xử phạt đối với những trường hợp không chấp hành nghiêm theo quy định trong công tác phòng chống dịch.

Hà Nội: Phạt 804 trường hợp vi phạm phòng chống dịch 

Công an thành phố Hà Nội cho biết trong ngày hôm nay, ngày thứ 4 thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ đề nghị UBND các cấp xử phạt hành chính 804 trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Trong đó, 252 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt 430 triệu đồng; 15 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động bị xử phạt 207,5 triệu đồng; 537 trường hợp bị xử phạt hơn 896 triệu đồng về các hành vi vi phạm khác như không thực hiện biện pháp cách ly; tập trung đông người nơi công cộng; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách... Trong 4 ngày giãn cách xã hội, các lực lượng chức năng của thành phố đã xử phạt hơn 3 tỷ đồng đối với các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch.    

BT
Thăm dò khán giả