Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 05:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 4, 08/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tỉnh, thành miền Tây "đổi màu" cấp độ dịch

(ANTV) - Số ca nhiễm trong cộng đồng vẫn tăng cao liên tục trong nhiều ngày, nhiều tỉnh thành miền tây đã cập nhật, công bố cấp độ dịch COVID-19 đồng thời thắt chặt một số hoạt động để kiểm soát dịch.

Tại Cần Thơ, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Kiên Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Tiền Giang, An Giang, Cà Mau đều ghi nhận hàng trăm ca mắc mới COVID-19. Tại Cà Mau, trong 10 ngày qua, số ca mắc tại TP Cà Mau tăng nhanh, với số ca mắc đã vượt 2.000 ca, trong đó hơn 50% là ca trong cộng đồng.

Để ứng phó với tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP Cà Mau hiện nay, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị thành phố phải thực hiện cấp độ 3 tăng cường. Theo đó, thành phố cần áp dụng nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế tình trạng người dân ra đường khi không thật sự cần thiết; ngoài ra, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cần rà soát nguy cơ dịch bệnh để tham mưu nâng lên cấp độ 3, 4 theo từng địa bàn để khống chế ngay những nơi nguy cơ cao, không để lây lan.

Tỉnh Bạc Liêu cũng đã ban hành Quyết định cập nhật, công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh là cấp độ 3 - nguy cơ cao (vùng cam) từ ngày 7/12 và áp dụng bổ sung Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp.

 

TP.HCM dừng cho học sinh lớp 1, trẻ 5 tuổi học trực tiếp

Với tỷ lệ phụ huynh đồng thuận thấp, TP.HCM quyết định chưa thực hiện dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 1 và trẻ mầm non 5 tuổi. Quyết định hoãn kế hoạch đến trường của học sinh lớp 1 và trẻ 5 tuổi được UBND TP.HCM công bố sáng nay 8/12.

Theo quyết định mới của UBND TP.HCM, những cơ sở giáo dục đảm bảo công tác phòng, chống dịch sẽ được đón học sinh lớp 9, 12 đến trường từ ngày 13/12. Việc dạy học trực tiếp được thí điểm trong 2 tuần, sau đó thành phố họp đánh giá, rút kinh nghiệm trước khi quyết định mở rộng quy mô cho học sinh đến trường từ ngày 3/1/2022.

Theo kế hoạch ban đầu, học sinh lớp 1 ở TP.HCM sẽ trở lại trường từ ngày 13/12, cùng khối 9 và 12. Một tuần sau (ngày 20/12), các trường mầm non được phép đón trẻ 5 tuổi đến lớp. Tuy nhiên, kết quả khảo sát ý kiến phụ huynh lớp 1 do Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM thực hiện cho thấy hơn 70% phụ huynh chưa muốn cho con đi học trở lại.

 

Thăm dò khán giả