Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 17:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 4, 15/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tỉnh, thành lên lịch tiêm vaccine COVID-19 mũi 3

(ANTV) - Liên quan đến công tác tiêm chủng, đến thời điểm này, nhiều địa phương trong cả nước đã triển khai và lên kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 mũi 3. Đối tượng được tiêm mũi 3 là những người từ 50 tuổi trở lên, lực lượng tuyến đầu chống dịch; người có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấy ghép tạng, ung thư, HIV; người đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng.

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương đầu tiên cả nước triển khai tiêm liều bổ sung (mũi 3) và nhắc lại cho lực lượng tuyến đầu là nhân viên y tế, Công an, quân đội, người suy giảm miễn dịch. Thành phố dự kiến tiêm mũi 3 cho người dân trong hai giai đoạn: đợt một từ ngày ngày 10/12 đến hết năm nay, đợt hai diễn ra trong cả năm 2022.

Tỉnh Quảng Ninh cũng đã thống nhất từ ngày 18/12, triển khai tiêm mũi 3 tăng cường vaccine phòng COVID-19 trên phạm vi toàn tỉnh và phấn đấu cơ bản hoàn thành trong quý I/2022.

Tỉnh Bình Dương vừa quyết định thay đổi kế hoạch tiêm mũi 3. Theo đó, Bình Dương sẽ tiến hành tiêm mũi mũi 3 phòng COVID-19 cho toàn dân trên địa bàn vào đầu tháng 1/2022 thay vì tháng 12/2021 như kế hoạch trước đó.

Trong khi đó, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, thành phố Hà Nội đã có kế hoạch và chủ trương về việc tiêm mũi 3 vaccine phòng bệnh COVID-19 cho người dân trên địa bàn. Những người có nguy cơ cao như người già, nhiều bệnh nền sẽ được tiêm mũi 3 vaccine COVID-19. Sau khi có ý kiến từ Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội sẽ sớm triển khai việc tiêm phủ mũi 3, trước mắt là tập trung cho nhóm đối tượng ưu tiên.

Hà Nội: Số ca COVID-19 tăng nhanh, nhiều quận huyện điều trị F0 tại nhà

Tại Hà Nội, sau 10 ngày UBND thành phố Hà Nội công bố hướng dẫn cách ly, quản lý, khám và điều trị F0 tại nhà, đã có thêm nhiều nhiều địa phương ở Thủ đô bắt đầu thực hiện. Lực lượng y tế cơ sở cũng đã bắt nhịp với công việc mới, còn bệnh nhân, người dân cũng dần thích nghi với hoạt động này.

Đến ngày 14/12, toàn Hà Nội đang có hơn 438 F0 đang điều trị tại nhà. Để người bệnh thoải mái nhưng người dân xung quanh vẫn yên tâm, các tổ COVID-19 cộng đồng cũng phát huy vai trò trong việc tuyên truyền, giám sát.

F0 liên tục tăng nhanh tại Hà Nội đã tạo ra áp lực lớn cho lực lượng y tế. Giải pháp điều trị tại nhà cho thấy Hà Nội đang từng bước thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh hiện nay.

Hiện nay, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các F0 điều trị tại nhà ở Hà Nội sẽ được công nhận khỏi bệnh sau khi đã có kết quả test nhanh âm tính, đồng thời điều trị và cách ly đủ 10 ngày.

BT
Thăm dò khán giả