Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Chủ Nhật, 07/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tỉnh tái lập chốt kiểm soát, tăng cấp độ phòng dịch

(ANTV) - Ghi nhận số ca mắc trong cộng đồng tăng cao, 2 tỉnh Bình Thuận và Sóc Trăng đã cho tái lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch. Trong khi đó, các tỉnh Bình Phước, An Giang và Bạc Liêu nâng cấp độ phòng dịch.

Cụ thể TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận quyết định từ 0h ngày 8/11, thành phố áp dụng các biện pháp hành chính hoạt động theo cấp độ 4 (vùng đỏ). Từ 0h ngày 7/11, tái thành lập chốt kiểm soát dịch đặt ở các cửa ngõ thành phố. Huyện Hàm Thuận Bắc cũng nâng cấp độ dịch Covid-19 lên cấp 4. Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, yêu cầu người dân hạn chế ra đường. Tỉnh cũng tái lập 3 chốt kiểm soát ở cửa ngõ giáp Bạc Liêu là QL1, đường Quản Lộ-Phụng Hiệp và Nam Sông Hậu. Từ 0h ngày 6/11, TP Đồng Xoài, thị xã Phước Long và huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước dừng phục vụ ăn uống tại chỗ, chỉ được phép bán mang về. Tỉnh Hậu Giang cũng quyết định từ 0h ngày 6/11, người dân không được ra khỏi nhà kể từ 21h đến 4h hôm sau, tạm dừng các dịch vụ ăn uống tại chỗ và chỉ được bán mang về. Các tỉnh Bình Phước, Khánh Hòa, An Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu yêu cầu quản lý chặt người về, đến từ các địa phương khác. Trong đó, tỉnh Bình Phước yêu cầu người đến, về địa phương từ vùng dịch cấp độ 2, 3 thuộc TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, phải xuất trình giấy chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày.

Trại giam Ninh Khánh (Bộ Công an): Hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 4500 phạm nhân

Ngày 6/11, Trại giam Ninh Khánh thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an phối hợp với Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2, hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 4500 phạm nhân đang thi hành án tại Trại giam Ninh Khánh.

Để bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trong quá trình tiêm vắc xin, Trại giam Ninh Khánh đã chủ động xây dựng phương án, kế hoạch để triển khai thống nhất, hiệu quả; đồng thời tổ chức tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, tác dụng và lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho phạm nhân. Sau khi được tuyên truyền, các phạm nhân tự nguyện viết cam kết đồng ý tiêm vắc xin. Bệnh viện Công an tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ, vật tư, biểu mẫu tiêm; chuẩn bị trang thiết bị, phương tiện xử lý cấp cứu trong trường hợp cần thiết. Các phạm nhân trước khi tiêm phòng Covid-19 được thực hiện đo thân nhiệt, khám sàng lọc, khai thác bệnh sử, được tư vấn và giải thích những phản ứng có thể gặp sau tiêm, thông báo về tác dụng, liều lượng của loại vắc xin được tiêm... Các phạm nhân được giám sát xuyên suốt, nghiêm ngặt trong quá trình tổ chức tiêm và được theo dõi y tế sau tiêm. Buổi tiêm phòng Covid-19 tại Trại giam Ninh Khánh diễn ra theo đúng quy trình, quy định, an toàn, hiệu quả, đảm bảo đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.       

BT
Thăm dò khán giả