Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 06:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:25, Thứ 2, 08/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tỉnh nâng cấp độ dịch, cấm nhiều hoạt động

(ANTV) -  Trước diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, Bộ Y tế chỉ đạo các địa phương tăng cường giám sát, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao, nhất là những người về từ các địa bàn dịch cấp độ 3, 4. Các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh; tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe phù hợp và xử lý kịp thời các ổ dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

 Với hơn 1.000 ca mắc mới ghi nhận trong 24 giờ tính đến tối qua, TP.HCM đã lập các đội phản ứng nhanh, kích hoạt 40 trạm y tế lưu động với y bác sĩ do các Trung tâm Y tế quận huyện và bệnh viện đảm trách. Các bệnh viện công lập và bệnh viện tư nhân lập danh sách bác sĩ, điều dưỡng dự bị tham gia trạm y tế lưu động trước ngày 8/11, sẵn sàng hỗ trợ quận, huyện chăm sóc và quản lý F0 tại nhà khi được điều động.

Tỉnh Bắc Giang thiết lập vùng phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ huyện Yên Thế để thực hiện các biện pháp cần thiết phòng, chống dịch COVID-19 từ 18h00 phút ngày 6/11/2021.

Bình Thuận lập lại chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại “vùng đỏ”, “vùng cam”, theo đó, từ 0h ngày 8/11, các hoạt động trên địa bàn TP. Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc sẽ áp dụng các biện pháp hành chính hoạt động theo cấp độ 4 (vùng đỏ).

Hai địa phương này sẽ dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng; không tổ chức các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời; việc cưới, hiếu hỷ. Các nhà hàng, quán ăn, quán nước giải khát chỉ được bán mang về. Các dịch vụ cắt tóc, làm đẹp, phòng tập thể hình, yoga, bóng đá, bán vé số… cũng ngưng hoạt động.

Riêng TP. Phan Thiết, bắt đầu từ ngày 7/11, người dân trên địa bàn không đi ra khỏi nhà từ 19h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau.

 Chiều ngày 8-11, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết trong 24 giờ qua, toàn tỉnh ghi nhận thêm 287 ca mắc mới, trong đó có 127 ca ngoài cộng đồng, nâng tổng số ca mắc lên 5.337 ca.

Đây là số ca ghi nhận trong 1 ngày cao nhất từ trước tới nay tại tỉnh Đắk Lắk. Các địa phương có số ca mắc cao như: TP Buôn Ma Thuột 123 ca, huyện Cư M'gar 47 ca, Krông Năng 34 ca... Chiều cùng ngày, Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột đã ghi nhận 183 trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 trong chiến dịch xét nghiệm, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Chiến dịch này được triển khai từ ngày 6 đến ngày 8-11 ở 16 xã, phường có nguy cơ cao của thành phố. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, để không bỏ sót F0, bảo vệ thành quả của kế hoạch sàng lọc, ngày 8/11 UBND TP Buôn Ma Thuột đã có văn bản mở rộng đối tượng sàng lọc ra toàn bộ 21 xã, phường của thành phố. Bổ sung thêm 90.527 khẩu và thực hiện xét nghiệm sàng lọc xong trước ngày 9-11./.

Đồng Nai: Khẩn trương thành lập trạm y tế lưu động tại 100% xã, phường

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản khẩn gửi Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Biên Hòa, Long Khánh và Trung tâm y tế các địa phương về việc khẩn trương thành lập các trạm y tế lưu động tại 100% trạm y tế xã, phường trên địa bàn.

 
Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, đơn vị đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương thành lập các trạm y tế lưu động để thích ứng với tình hình mới, đặc biệt là khi tỉnh triển khai cách ly F0 không triệu chứng và F1 tại nhà trên phạm vi toàn tỉnh. Tuy nhiên cho đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai mới thành lập được 92 trạm y tế lưu động ở TP.Biên Hòa, Trảng Bom, Nhơn Trạch, Long Thành, Cẩm Mỹ, Thống Nhất, Tân Phú. Còn một số địa phương vẫn chưa triển khai, một số địa phương triển khai chưa đầy đủ. Do đó, Sở Y tế đề nghị UBND các địa phương và các Trung tâm y tế chủ động theo dõi sát tình hình, thường xuyên đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn theo Quyết định số 4800 của Bộ Y tế, kịp thời  thành lập, triển khai hoạt động của các trạm y tế lưu động tại các địa phương có cấp độ dịch từ cấp 2 (mức nguy cơ trung bình) trở lên hoặc theo nhu cầu thực tế tại địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả