Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 06:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:02, Thứ 6, 28/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tỉnh lập chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ

(ANTV) -Tại TP Đà Nẵng, tình hình dịch bệnh đã dần được kiểm soát, khi đến nay đã là ngày thứ 10 TP không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng; Tuy nhiên, dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, để kiểm soát người, phương tiện ra vào TP, bắt đầu từ hôm nay 28/5, TP Đà Nẵng sẽ thiết lập 14 điểm chốt kiểm soát dịch liên ngành tại tất cả các cửa ngõ.

 
Ngay khi có quyết định của chính quyền TP về việc triển khai các điểm chốt kiểm soát dịch , công an TP Đà Nẵng đã  phối hợp với các đơn vị liên quan thiết lập các điểm chốt, phân công lực lượng sẵn sàng triển khai nhiệm vụ từ 9h sáng nay, sẽ thường trực 24/24h, chia làm 3 ca.
 
Tại các chốt, lực lượng y tế sẽ đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra dịch tể với toàn bộ người và phương tiện ra, vào thành phố. Công an, quân đội, biên phòng sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp không chấp hành yêu cầu của chốt kiểm soát dịch, ngăn chặn không cho vào thành phố hoặc tuỳ theo mức độ, hành vi chống đối để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Dự kiến, so với năm ngoái, TP Đà Nẵng sẽ thay đổi phương thức kiểm soát người ra, người vào bằng công nghệ thông tin, hạn chế kiểm soát thủ công tránh xảy ra ùn ứ , tạo ra ý thức trách nhiệm đối với người muốn vào ra thành phố.
 
Ninh Bình lập 5 chốt kiểm soát phòng chống dịch
 
 
Ngày 28/5, tỉnh Ninh Bình đã thành lập tổ công tác liên ngành nhằm kiểm tra, kiểm soát tại các đầu mối giao thông, điểm dừng đỗ của xe chở khách đường dài để kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh.
 
Theo đó, tổ công tác liên ngành đã thành lập 5 chốt kiểm tra, kiểm soát tại các vị trí: Cầu Non Nước, phường Đông Thành; cầu Nam Bình, xã Ninh Phúc (thành phố Ninh Bình); cầu Khuất, xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn; Dốc Xây, phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp; cầu Lập Cập, xã Đồng Phong, huyện Nho Quan.
 
Các chốt kiểm soát được bố trí lực lượng thường trực gồm thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông, cán bộ, nhân viên y tế với số lượng 6 người/ca, chia đều các lực lượng, hoạt động 24/24 giờ vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ bầy, chủ nhật./.

 

Thăm dò khán giả