Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 21:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 3, 22/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tỉnh đề xuất lùi thời gian thực hiện chương trình phổ thông mới

(ANTV) - Nên lùi thời gian thực hiện chương trình phổ thông mới thay vì áp ụng ngay từ năm học 2018-2019, ý kiến này được nhiều lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương đề xuất trong Hội nghị Tổng kết năm học 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Cụ thể, nhiều đại biểu cho rằng, việc áp dụng chương trình mới cần phải được chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, tâm lí xã hội, đồng thời phải có lộ trình cụ thể. Quan trọng nhất là có thời gian cần thiết để bồi dưỡng cán bộ, giáo viên.

Trước ý kiến của một số địa phương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng Nghị quyết của Quốc hội đã ban hành từ lâu, các địa phương đều đã có thời gian chuẩn bị vì thế cần khẩn trương, tích cực hơn nữa. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị, nếu thấy chưa đảm bảo về chất lượng, Bộ GD&ĐT có thể đề nghị với Chính phủ, Quốc hội để xin lùi thời điểm thực hiện.

Quảng Trị: Nhiều khó khăn về cơ sở vật chất ngành học mầm non trước thềm năm học mới

Năm học mới đã bắt đầu nhưng trên địa bàn huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, nhiều bậc học đặc biệt là mầm non đang có cơ sở vật chất vô cùng thiếu thốn và xuống cấp nghiêm trọng. Lo lắng và không an tâm đó chính là tâm lý chung của các giáo viên mầm non tại đây vì dân thì có nhu cầu được gửi trẻ nhưng sẽ là quá nguy hiểm khi để cho các em học trong những ngôi trường xuống cấp như vậy. 

Trường mầm non Hải Thái của huyện Gio Linh có 142 học sinh, nhưng chỉ có 4 phòng học, trong đó có 2 phòng được xây dựng từ năm 1978 giờ đã xuống cấp nghiêm trọng. Mặc dù mỗi năm huyện Gio Linh cũng đã trích kinh phí từ 2 đến 3 tỷ đồng để sữa chữa các trường học xuống cấp, nhưng do nhiều trường trên địa bàn đã xây dựng từ lâu nên số tiền mà huyện bỏ ra cũng không thấm vào đâu.

Ông Ngô Thanh Hải, Trưởng phòng Giáo dục huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết “Chúng tôi xin đề nghị với HĐND tỉnh, hàng năm nên có chương trình chống xuống cấp trường học. Nên có chính sách địa phương, cho địa phương có chủ trương tùy theo tình hình thực tế, đẻ huy động từ nhân dân, các tổ chức xã hội để kịp thời tu sữa. Nếu chúng ta không tu sửa nhỏ, càng ngày hư hỏng càng nặng thì đầu tư nguồn lực quá lớn.”

Hiện tại trên địa bàn huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị còn thiếu trên 60 phòng học đối với ngành học mầm non. Năm học mới đang đến gần, vẫn biết là nhu cầu của phụ huynh ngày càng bức thiết. Thế nhưng sẽ là quá nguy hiểm, khi để cho các em học trong những ngôi trường xuống cấp như thế này. 

 

BT
Thăm dò khán giả