Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 12:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:39, Thứ 7, 10/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều thuận lợi khi cấp smartphone cho lực lượng CSGT

(ANTV) - Mới đây, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội đã quyết định nghiên cứu các phương án triển khai kế hoạch về giao thông thông minh. Trong đó có nội dung về cấp smartphone cho lực lượng CSGT. Xung quanh vấn đề này cũng đã có nhiều ý kiến ủng hộ, bởi nếu được triển khai sẽ giúp các cơ quan chức năng thuận lợi hơn trong việc quản lý, điều hành giao thông. Tuy nhiên cũng có ý kiến lo ngại.

Đồng ý và nên áp dụng đó là suy nghĩ của nhiều người khi đón nhận thông tin về việc cấp smartphone cho lực lượng CSGT làm nhiệm vụ. Tuy nhiên cũng có ý kiến tỏ ra băn khoăn bởi nếu đầu tư chưa chắc sẽ mang lại hiệu quả và sẽ xảy ra sự lãng phí.

Theo thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, phó trưởng Phòng CSGT đường bộ đường sắt, CA TP Hà Nội nếu áp dụng một cách đồng bộ sẽ mang lại hiệu quả, lợi ích cho công tác TTKS của lực lượng CSGT. Đăc biệt trong công tác xử lý vi phạm giao thông. Cũng như trong công tác phân luồng chống ùn tắc tại các điểm nóng giao thông.

Bên cạnh đó, nếu được trang bị thiết bị thông minh, CSGT có thể dễ dàng cập nhật, xác minh “nóng” đối với phương tiện vi phạm giao thông. Từ đây, cảnh sát có thể xác minh xe tang vật, xe liên quan đến các vụ tai nạn hoặc xe chưa sang tên chính chủ để xử phạt.

Khi lực lượng CSGT tham gia TTKS thì chúng tôi có thể xác định tra cứu nhanh xem chiếc xe đó vi phạm như thế nào, hay cũng có thể là tang vật vụ án. Từ đó có những đối sách cụ thể. Từ đó có thể xử lý nhanh phương tiện và người điều khiển, góp phần cho công tác xử lý vi phạm cũng như đấu tranh phòng chống tội phạm".Thiếu tá Hùng cho biết thêm.

Việc áp dụng khoa học công nghệ vào quản lý giao thông tại nước ta không phải là điều mới. Đã có rất nhiều dự án, chương trình thí điểm được triển khai. Và bước đầu đã mang lại hiệu quả cao.

Nếu việc cấp smartphone cho lực lượng CSGT được triển khai thì đây sẽ được kỳ vọng là một trong những giải pháp để giải quyết bài toán giao thông phức tạp của thủ đô Hà Nội hiện nay. Theo dự kiến kế hoạch sẽ được các đơn vị có liên quan trình ủy ban nhân dân thành phố trước ngày 20/6/2017.

 

BT
Thăm dò khán giả