Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 5, 03/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều thủ đoạn trốn tránh cân trọng tải

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Quảng Nam phối hợp với các đơn vị chức năng thường xuyên tiến hành kiểm tra, cân tải trọng xe trên tuyến Quốc lộ 1A với thời gian 24/24. Bên cạnh việc chấp hành nghiêm túc của các chủ phương tiện thì vẫn còn một số trường hợp dùng nhiều thủ đoạn để né trạm cân.

Chiếc xe tải bị tài xế lái xe đóng cửa, bỏ lại trước Trạm cân đặt tại Trạm CSGT Thăng Bình, Quảng Nam trong đêm ngày 01/12. Khi được lực lượng chức năng ra hiệu lệnh hướng dẫn vào vị trí cân phải vận động chủ xe thì chiếc xe này mới được lái vào trạm cân và kết quả xe đã vi phạm lỗi chở quá tải trọng.
 
Trước đó, vào tối cùng ngày, trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Quế Sơn, Quảng Nam khi lực lượng CSGT phát hiện xe tải chở cát BKS 92C-070.86 có dấu hiệu chở quá tải trọng, ra hiệu lệnh dừng xe thì tài xế lái xe đã không chấp hành, mà cho xe chạy thêm một đoạn rồi đổ bớt cát trên xe nhằm trốn tránh lỗi vi phạm chở quá tải trọng.
 
Tìm hiểu thực tế, những trường hợp trên, tài xế hầu như trước đó đều đã ít nhất một lần bị xử lý về hành vi chở quá tải trọng cho phép. Vì vậy, trước sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, việc tổ chức lập trạm cân tải trọng 24h/24h liên tục trong một thời gian dài đã khiến các đối tượng này khi thấy bóng dáng cơ quan chức năng liền lập tức dùng các “chiêu trò” nhằm giảm nhẹ hành vi vi phạm bất chấp không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông.
 
Thượng tá Phan Thanh Hồng,
Phó trưởng phòng CSGT
Công an tỉnh Quảng Nam
Thượng tá Phan Thanh Hồng - Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: Hiện nay bên cạnh chủ xe, lái xe chấp hành nghiêm túc thì còn nhiều trường hợp, tìm mọi cách cố tình chống đối, trốn tránh sự kiểm tra kiểm soát. Như trong tuần vừa qua chúng tôi đã phát hiện 3 trường hợp là các lái xe dùng thủ đoạn đổ đất, cát xuống đường khi gặp các lực lượng chức năng để trốn tránh giảm bớt kiểm soát quá tải. Chúng tôi đã quyết tâm lập biên bản xử lý nghiêm những vi phạm này.
 
Tiếp tục đặt mục tiêu nhằm giảm hẳn tình trạng xe quá tải lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A và các tuyến giao thông trọng điểm khác trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, từ nay đến Tết Nguyên Đán 2016, lực lượng CSGT Công an Quảng Nam sẽ thường xuyên, liên tục tổ chức kiểm tra, kiểm soát việc chở quá tải trọng đồng thời xử lý nghiêm các trườn hợp vi phạm, qua đó nhằm hạn chế TNGT kéo giảm về cả 3 tiêu chí, đảm bảo việc lưu thông an toàn cho nhân dân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả