Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 07:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi đầu tiên

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có báo cáo nhanh sau khi các thí sinh hoàn thành ngày thi đầu tiên. Nhiều thí sinh vi phạm kỷ luật trong đó có không ít thí sinh bị đình chỉ thi.

 
Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong ngày thi đầu tiên cả nước có 852.983 thí sinh thi môn Toán, đạt tỷ lệ 99,11%.
 
Với môn Ngoại ngữ, có 637.166 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 96% (trong đó, cụm thi tốt nghiệp: 151.516 thí sinh, đạt 90,85%; cụm thi đại học có 485.650 thí sinh, đạt 97,72%. Tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật là 63 thí sinh; trong đó, có 15 thí sinh bị khiển trách, 8 thí sinh bị cảnh cáo và 40 trường hợp bị đình chỉ thi. 
 
Đánh giá chung tình hình ngày thi đầu tiên, theo báo cáo của các cụm thi, công tác tổ chức thi cơ bản đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế. Về thời tiết, nhìn chung khí hậu khá mát mẻ. Buổi sáng, ở một số cụm thi tuy trời có mưa nhưng không làm ảnh hưởng đến kỳ thi. Tình hình giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, trong thời gian thí sinh đi thi, không xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.
 
Đối với các trường hợp bất thường như thí sinh khiếm thị, thí sinh không thể viết được, thí sinh thiếu giấy tờ … đã được các Hội đồng thi xử lý theo Quy chế và tạo điều kiện để các thí sinh dự thi thuận lợi. Về đề thi, ở cả hai môn Toán và Ngoại ngữ, nhiều thí sinh và giáo viên đánh giá đề thi hay và có độ phân hóa cao. 
 
Ngày 2/7, các thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với hai môn thi là Ngữ văn vào buổi sáng và Vật lí vào buổi chiều. Thí sinh cần lưu ý thực hiện đúng theo Quy chế thi, tránh để xảy ra những lỗi vi phạm đáng tiếc, bị kỷ luật.
 
Đặc biệt, thí sinh không được mang điện thoại di động vào phòng thi vì nhiều trường hợp do sơ suất, thí sinh mang điện thoại vào phòng thi đã bị phát hiện và đình chỉ thi. 

 

BT
Thăm dò khán giả