Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 07:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Thứ 3, 26/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều sai phạm về PCCC tại tổ hợp khách sạn, căn hộ Mường Thanh Sơn Trà

(ANTV) - Tổ hợp khách sạn và căn hộ Mường Thanh Sơn Trà, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đã Nẵng được phê duyệt cao 42 tầng nổi và 2 tầng hầm. Trong đó, từ tầng 2 đến tầng 5 có mục đích sử dụng làm nhà trẻ, khu vực sinh hoạt cộng đồng, hồ bơi...

Tuy nhiên, trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã tự ý thay đổi công năng, chuyển đổi 4 tầng dịch vụ, sinh hoạt cộng đồng thành 104 căn hộ thương mại. Không những thế, khi cảnh sát PCCC thành phố Đà Nẵng tiến hành kiểm tra tổ hợp khách sạn, căn hộ này còn phát hiện nhiều sai phạm, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. 

Hình ảnh ghi nhận khi Cảnh sát PCCC thành phố Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan chức năng đi kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy tại tổ hợp khách sạn, căn hộ được gọi là cao cấp Mường Thanh Sơn Trà tại quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng sáng ngày 25/6. Trong quá trình kiểm tra, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng ghi nhận hệ thống báo cháy trong các căn hộ gần như bị tê liệt. Nguyên nhân do chủ các căn hộ trong quá trình sửa chữa trần nhà đã tự ý thay đổi vị trí lắp đặt các van báo cháy, hệ thống vòi phun nước tự động.

Tại những căn hộ chuyển đổi công năng mà chủ đầu tư gọi là “ki-ốt giống căn hộ” như căn hộ của bà Hoàng Thị Xuân Vinh, cư dân khu chung cư Mường Thanh Sơn Trà, hệ thống phòng cháy chữa cháy còn thảm hại hơn. Gần như toàn bộ hệ thống báo cháy không hoạt động. Vừa đưa vào sử dụng được vài tháng nhưng những căn hộ này đã xuống cấp trầm trọng. Hệ thống đèn và chuông báo cháy đã hỏng. Tại khu trung tâm thương mại của khu căn hộ, qua kiểm tra, lực lượng chức năng cho biết đã hệ thống phòng cháy chữa cháy đã mất tác dụng. Không những thế, cả khu tổ hợp khách sạn và chung cư có hai hệ thống máy bơm để chữa cháy khi có sự cố nhưng qua kiểm tra, hệ thống này quá yếu và thiếu so với thiết kế.

Sau khi kiểm tra toàn bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy của khu tổ hợp khách sạn và Căn hộ Mường Thanh Sơn Trà, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng đã họp với các cơ quan chức năng, lập biên bản, khẳng định hệ thống phòng cháy chữa cháy của tổ hợp này đã bị tê liệt, không có khả năng sử dụng khi có sự cố xảy ra. Đối với sai phạm ở 4 tầng chuyển đổi công năng sử dụng, Cảnh sát PCCC sẽ xin ý kiến của Công an thành phố Đà Nẵng để xử lý.

BT
Thăm dò khán giả