Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 13:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 2, 31/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều phạm nhân được nhận quyết định đặc xá

(ANTV) - Trong ngày hôm nay 31/8, tại nhiều địa phương trên cả nước, hàng nghìn phạm nhận đã vinh dự nhận được đặc xá tha tù trước thời hạn của Chủ tịch nước nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2/9. 

Tại trại tạm giam Chí Hòa, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 198 phạm nhân. Đợt này trại giam Chí Hoà có 198 phạm nhân được chấp thuận đặc xá. 

Tại trại giam Định Thành, Bộ Công an, 440 phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù tại đây cũng đã vinh dự nhận Quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn của Chủ tịch nước.

Trại giam Bình Điền, Bộ Công an đóng tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế có 167 phạm nhân đủ điều kiện hưởng đặc xá.

Tại tỉnh Quảng Nam, có 203 phạm nhân thuộc trại giam An Điềm,  Bộ Công an và 14 phạm nhân thuộc trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam được đặc xá.

Trại giam Đồng Sơn, nằm trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, có 156 phạm nhân đang được nhận quyết định đặc xá, tha tù trước thời hạn. Các phạm nhân được đặc xá đều là những người chấp hành tốt quy chế, nội quy trại giam, tích cực học tập lao động; trong quá trình chấp hành hình phạt tù đều được xếp loại cải tạo từ loại khá trở lên.

Đợt đặc xá nhân dịp 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khách 2/9 một lần nữa tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với những người phạm tội.

Đồng thời cũng là sự ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội qui, qui định của phạm nhân; là kết quả của quá trình giáo dục, cải tạo phạm nhân, thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa trại giam, gia đình, các cơ quan có liên quan và toàn xã hội trong việc thực hiện chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Chính sách nhân đạo này không chỉ dừng lại ở việc đặc xá tha tù trước thời hạn mà còn thể hiện ở việc tạo điều kiện cho những phạm nhân được đặc xá tha tù tái hòa nhập cộng đồng qua công tác giáo dục dạy nghề cho phạm nhân.

BT
Thăm dò khán giả