Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:12, Thứ 7, 28/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều phạm nhân được giảm án dịp 30/4

(ANTV) - Kỷ niệm 43 năm Ngày thống nhất đất nước 30/4/2018, Công an các địa phương đã tổ chức công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân. Đây là chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước nhằm khuyến khích người bị kết án đang chấp hành hình phạt tù tích cực học tập, lao động cải tạo để trở thành người có ích cho xã hội.

 

Tại Vĩnh Phúc, trong số 14 phạm nhân được xét giảm đợt này có 4 phạm nhân được giảm hết, 10 phạm nhân được giảm từ 1 đến 4 tháng.

Tại lễ công bố quyết định, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo công an các huyện, thành phố chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả Nghị định của Chính phủ quy định các biện pháp đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giáo dục, giúp đỡ tạo việc làm cho họ ổn định cuộc sống và trở thành người có ích cho xã hội.

Trong dịp lễ 30/4 năm nay, tại Vĩnh Long có 16 phạm nhân đủ điều kiện được xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù. Trong đó, có 5 trường hợp được giảm hết thời gian chấp hành án phạt tù; các trường hợp còn lại được giảm án từ 2 đến 5 tháng.

Tại buổi công bố, lãnh đạo công an tỉnh Vĩnh Long nhắc nhở các phạm nhân được giảm án dịp này và những phạm nhân chưa được xét giảm án tiếp tục cố gắng lao động, rèn luyê%3ḅn, cải tạo tốt để sớm trở về đoàn tụ với gia đình.

Tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ công bố quyết định giảm án cho 10 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại đây. Những phạm nhân được xét giảm án đợt này là những người có quá trình nỗ lực, phấn đấu trong chấp hành án.

Sau khi có kết quả xét giảm của hội đồng, những phạm nhân tha tù trước thời hạn đã được làm thủ tục, hỗ trợ tiền tàu xe, tạo điều kiện trở về hòa nhập với cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả