Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 02:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Chủ Nhật, 27/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều ô tô che biển số để tránh phạt nguội

(ANTV) - Việc sử dụng camera phát hiện vi phạm giao thông trên một số tuyến cao tốc lắp đặt hệ thống camera phát hiện xử lý vi phạm giao thông đã mang lại hiệu quả khá tích cực. Điều này đã mang lại lợi ích không nhỏ trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm của lực lượng chức năng. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã xuất hiện tình trạng, có không ít chủ phương tiện đã cố tình che, thay đổi biển số để tránh sự phát hiện của camera.

Những hình ảnh tài xế dùng băng dính đen dán che biển kiểm soát mà hệ thống camera phạt nguội trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai ghi nhận được.

Đủ hình thức che biển số được các tài xế thực hiện từ che một số đến dùng băng dính sửa số để đánh lừa hệ thống phạt nguội.

Theo lực lượng chức năng, tình trạng này gia tăng sau khi hệ thống camera được lắp đặt trên toàn tuyến ghi nhận các lỗi giao thông, báo về trung tâm xử lý và hiện trên bảng điện tử tại điểm đầu cao tốc. Đến nay, sau hơn 4 tháng hoạt động, hệ thống camera giám sát, xử lý vi phạm trên cao tốc, đơn vị đã xử phạt hơn 4.000 trường hợp, trong đó phạt trực tiếp khoảng 3.000 tài xế. Ngoài ra, gần 1.000 chủ phương tiện đã đến nộp phạt "nguội" theo giấy mời.

Theo Nghị định 100/CP của Chính phủ, hành vi trên sẽ bị xử phạt từ 800 nghìn đến 1 triệu đồng. Tuy nhiên, theo lực lượng chức năng hành vi che biển số như vậy sẽ gặp nhiều khó khăn khi truy tìm các xe đúng lỗi vi phạm . Đặc biệt, còn tiềm ẩn nhiều hệ lụy khó lường về ANTT. Đặc biệt là các vụ TNGT, đã đến lúc cần những chế tài mạnh hơn để hạn chế tình trạng này, tăng tính răn đe của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả