Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 21:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 3, 21/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nơi ở TT-Huế lại ngập trong biển nước

(ANTV) - Mưa lớn kèm theo 2 hồ thủy điện Bình Điền và Hương Điền xả nước để điều tiết đón lũ khiến nhiều địa phương thấp trũng ở Thừa Thiên- Huế lại bị ngập trong nước lũ. Như vậy, chỉ tính riêng trong tháng 11-2017, người dân tỉnh Thừa Thiên- Huế đã phải hứng chịu nhiều đợt lũ khác nhau.

 

Mưa lớn kèm theo lượng nước do các hồ thủy điện xả điều tiết lũ đã khiến nhiều địa bàn thấp trũng của thuộc các huyện, thị xã như Hương Thủy, Hương Trà, Quảng Điền, Phong Điền... bị ngập lụt cục bộ; nhiều tuyến đường tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, liên xã, nông thôn bị chia cắt do nước lũ dâng cao, hàng trăm nhà dân bị ngập trong nước lũ.

Nhiều trường học, trạm y tế, nhà văn hóa bị nước lũ dâng cao gây ngập. Hiện chính quyền các địa phương tỉnh Thừa Thiên- Huế đang theo dõi sát diễn biến thời tiết để chủ động có biện pháp ứng phó mưa lũ kịp thời.

Giông lốc làm sập, tốc mái hàng trăm nhà dân ở Đồng Tháp

Mưa to kèm theo dông lốc đã khiến trên 100 nhà dân ở nhiều xã của huyện Châu Thành, Đồng Tháp bị sập và tốc mái.

Chỉ riêng xã Tân Phú Trung đã có 5 căn nhà và một trụ sở UBND bị sập hoàn toàn, tốc mái 110 căn nhà, nhiều cây xanh, vườn cây ăn trái bị ngã, đổ. Đây được xem là cơn dông lốc lớn nhất kể từ trước đến nay xảy ra trên địa bàn xã. Các địa phương đã nhanh chóng tập trung lực lượng hỗ trợ người dân sắp xếp bố trí cho những hộ có nhà bị sập hoàn toàn đến nơi ở an toàn.

BT
Thăm dò khán giả