Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 10:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 7, 17/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nơi ở miền Trung tiếp tục chịu cảnh ngập lụt, chia cắt

(ANTV) - Từ tối 15 đến ngày 16/10, tại một số địa phương có mưa lớn khiến nước lũ tại các sông, suối lại dâng cao, một số địa phương bị chia cắt trở lại và nguy cơ lũ chồng lũ rất dễ xảy ra nếu mưa tiếp tục kéo dài. Hiện tại, các cơ quan chức năng địa phương đang triển khai nhiều tổ công tác giúp đỡ người dân.

 

Tại Quảng Bình, chiều ngày 16/10, có mưa rất to, nước trên các sông, suối bắt đầu lên nhanh khiến nhiều làng bản bị chia cắt. Toàn tỉnh hiện có 400 ngôi nhà ngập, 28 bản, làng của sáu xã vùng biên giới bị ngập, chia cắt. Còn tại huyện Lệ Thủy, mưa lũ cũng tiếp tục chia cắt 3 bản của xã Lâm Thủy là bản Bạch Đàn, Tân Ly và Eo Bù – Chút Mút cùng nhiều điểm khác.

Từ chiều và tối 16/10, nước lũ trên các sông tại Quảng Nam lại dâng cao, gây chia cắt nhiều nơi. Riêng tại vùng “rốn lũ” huyện Đại Lộc, nước lũ đã dâng cao, ngập sâu ở nhiều khu dân cư của các xã Đại Nghĩa, Đại Quang, Đại Hưng, thị trấn Ái Nghĩa… Tuyến ĐT609 từ xã Đại Đồng lên các xã Đại Lãnh, Đại Hưng, Đại Sơn bị ngập sâu, lực lượng chức năng đã lập rào chắn, không cho người và phương tiện qua lại để đảm bảo an toàn.

Từ 15-16/10, hoàn lưu bão số 7 đã gây ra mưa lớn trên diện rộng tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, gây sạt lở đất ảnh hưởng đến một nhà dân tại thôn Đồng Đa, xã Thành Công; gây ngập lụt 68 nhà dân tại các xã Thành Công, Ngọc Trạo. Nước lũ lên nhanh đã chia cắt một số tuyến đường như Quốc lộ 217B từ thị trấn Vân Du đi Thành Tân, tỉnh lộ 516B từ Thành Tiến đi Thành Long và từ Thành Long đi Thành Thọ. Đường giao thông liên thôn tại xã Ngọc Trạo bị sạt lở 100m. Ngoài ra, hơn 190ha lúa, mía, rau màu bị ngập lụt.

Hiện, Lực lượng Công an trên địa bàn bám sát cơ sở thực hiện tốt công tác ứng phó mưa lũ; tham gia chốt chặn, hướng dẫn, điều tiết người và phương tiện tham gia giao thông tại các điểm ngầm tràn, ngập lụt, sạt lở nguy hiểm.

Hà Nội điều chỉnh giờ cao điểm sớm hơn 30 phút

 

Từ ngày 20/10 tới đây, khung giờ cao điểm chiều đối với các phương tiện tham gia giao thông được quy định trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ bắt đầu sớm hơn 30 phút so với quy định cũ.   

Theo đó, triển khai quyết định của UBND TP, Sở GTVT Hà Nội đã giao các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các biển báo, phân luồng giao thông, tổng hợp khối lượng làm cơ sở Sở GTVT báo cáo UBND TP, trong đó có điều chỉnh, bổ sung các biển báo cho phù hợp với Quyết định số 24/2020.

Khi được UBND TP chấp thuận, Sở GTVT Hà Nội sẽ phối hợp với các sở, ngành, quận, huyện liên quan để điều chỉnh tổ chức giao thông cho phù hợp với quy định mới hiện hành.

BT
Thăm dò khán giả