Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 20:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 3, 01/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nơi công bố quyết định đặc xá

(ANTV) - Ngày 31/8, tại nhiều địa phương trên cả nước, hàng nghìn phạm nhận cũng đã vinh dự nhận được đặc xá tha tù trước thời hạn của Chủ tịch nước nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2/9. 

Đợt đặc xá nhân dịp 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khách 2/9/2015 một lần nữa tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với những người phạm tội.

Tại trại giam Thủ Đức với diện tích và quy mô giam giữ phạm nhân lớn nhất cả nước đã có 851 phạm nhân được đặc xá trong đó có 157 nữ phạm nhân và 11 phạm nhân người nước ngoài.

Tại thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Trại giam Hoàng Tiến đã công bố Quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn cho 491 phạm nhân trong đó có 89 phạm nhân nữ và 3 phạm nhân là người nước ngoài.

Ban giám thị Trại giam Nghĩa An, nằm trên địa bàn huyện Cam Lộ tỉnh Quảng Trị đã trao Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 122 phạm nhân.

287 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Thanh Lâm, Bộ Công an đóng trên địa bàn huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cũng đã nhận được quyết định đặc xá vào ngày hôm qua.

Theo số liệu của bộ Công an qua theo dõi đợt đặc xá gần đây nhất, tỉ lệ tái vi phạm pháp luật của người được đặc xá rất nhỏ chiếm 0,73%. Đó là kết quả của sự cố gắng, nổ lực của mỗi phạm nhân trong quá trình cải tạo và sự giúp đở của các cán bộ giám thị trại giam đã sâu sát, gần gũi giúp phạm nhân nhận ra lỗi lầm của mình.

Hy vọng rằng với những chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước sẽ giúp các phạm nhân có thêm nghị lực, niềm tin vào cuộc sống để trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội, cho đất nước./.

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả