Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 10:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 2, 11/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nhà xe nhồi nhét khách bị xử lý

   (ANTV) -  Lợi dụng nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhiều nhà xe đã bất chấp luật giao thông đường bộ chở người quá quy định. Khi lực lượng chức năng kiểm tra, đã phát hiện nhiều xe nhồi nhét khách. Các trường hợp vi phạm được xử lý nghiêm đúng quy định pháp luật.

 

Tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ hướng về trung tâm TP Hà Nội, nhiều xe khách dừng đỗ để trả khách. Nhằm xử lý các trường hợp vi phạm về tốc độ, đặc biệt là hành vi trở người quá quy định. Tổ công tác CSGT trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thuộc Phòng 8, Cục CSGT tiến hành lập chốt kiểm tra. Qua công tác kiểm tra, đã phát hiện nhiều xe khách vi phạm.

Tiến hành dừng xe kiểm tra xe khách mang BKS 89B - 01192 tuyến Hưng Yên - Giáp Bát, tài xế xuất trình đầy đủ giấy tờ, tuy nhiên khi cán bộ CSGT kiểm tra trên xe đã phát hiện số khách vượt quá định cho phép. Nhiều hành khách phải đứng trên xe.

Tiếp tục tiến hành dừng xe kiểm tra đối với xe khách mang BKS 18B - 01382 tuyến Nam Định - Hà Nội, thì lối cửa lên xuống của xe chật kín người ngồi. Hành khách phải ngồi trên ghế nhựa. Lối đi lại ở giữa xe không còn 1 chỗ trống. Qua kiểm tra, xe khách đã trở người vượt quá quy định. Xe 29 chỗ, tuy nhiên nhà xe đã nhồi nhét 48 khách trên xe.

Các trường hợp vi phạm đều được tổ công tác lập biên bản xử lý theo đúng quy định pháp luật. Trong chiều nay, người dân và các phương tiện đổ về Hà Nội tăng đột biến, chính vì vậy một số tuyến đường tại cửa ngõ giao thông diễn biến phức tạp, các phương tiện di chuyển khó khăn.

Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân cũng như người xung quanh, khi tham gia giao thông người dân cần chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ.

BT
Thăm dò khán giả