Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 23:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 6, 27/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nhà máy thủy điện bị thiệt hại do mưa lũ

(ANTV) - Trận mưa lũ lịch sử ngày 10, 11/10 không chỉ gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân, bên cạnh đó mưa lũ còn gây thiệt hại nặng nề cho các nhà máy thủy điện đang xây dựng cũng như đang trong quá trình sản xuất kinh doanh, ước tính ban đầu các nhà máy thủy điện trên địa bàn tỉnh Yên Bái thiệt hại 170 tỷ đồng.

Nhà máy thủy điện Nậm Đông 3 thuộc công ty cổ phần đầu tư phát triển điện Miền Bắc 3 bị thiệt hại nặng nề nhất với việc lòng hồ chứa nước bị vùi lấp khoảng 80%, toàn bộ nhà máy bị vùi lấp, các tổ máy bị hư hỏng nặng nề, tổng thiệt hại của nhà máy ước tính gần 45 tỷ đồng.

Cùng với đó nhà máy thủy điện Hát Lừu bị đất đá, củi khô bồi lắng lòng hồ, hỏng bờ kè bảo vệ nhà máy, sạt lở đất đối trọng đập thủy điện. Ước giá trị thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng. Đối với các nhà máy đang trong quá trình thi công cũng bị thiệt hại nặng như thủy điện Trạm Tấu bị trôi và vùi lấp nhiều phương tiện, thiết bị, vật tư, các công trình công vụ, giá trị thiệt hại ước tính 60 tỷ đồng.

Để nhanh chóng quay lại hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như duy trì tiến độ thi công hiện tại các nhà máy thủy điện đang huy động nguồn nhân lực, máy móc triển khai công tác khắc phục.

Thừa Thiên Huế: Nhiều loại cá nuôi trên đầm phá bị chết hàng loạt

Thời gian gần đây, cá lồng bất ngờ chết hàng loạt tại khu vực cửa biển đầm Lập An, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế khiến người dân đứng ngồi không yên do bị thiệt hại kinh rất nặng nề.
   
Theo thống kê của ngành nông nghiệp huyện Phú Lộc thì đã có 300 lồng của hơn 50 hộ dân có hiện tượng cá chết, trung bình chết từ 20 đến 50 con/ lồng, ước lượng số cá chết là trến 1,5 tấn. Cá chết chủ yếu là các loại có giá trị thương phẩm cao như cá bớp, cá vẩu, cá hồng đỏ... có giá bán từ 170-180 nghìn/kg.

Hiện nay Chi cục Chăn nuôi thú y, Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Thừa thiên Huế đã tiến hành lấy mẫu nước, mẫu cá tại khu vực này để xét nghiệm tìm nguyên nhân. Đồng thời nghành nông nghiệp huyện Phú Lộc đã hướng dẫn cho bà con các biện pháp nhằm khắc phục thiệt hại.

 

BT
Thăm dò khán giả