Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 18:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 5, 03/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người tránh né chốt kiểm soát dịch khi ra vào Gò Vấp

(ANTV) - Từ 12 giờ hôm nay ngày 3/6, 10 chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp đã triển khai quy trình khai báo y tế điện tử để tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khi ra, vào quận trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, rất đáng buồn là nhiều người vẫn cố tình tránh né bằng cách đi vào các con hèm nhỏ.

 
Theo đó, người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi ra, vào khu vực quận Gò Vấp, nên khai báo tại nhà và lưu tờ khai điện tử có mã QR được cấp trên điện thoại thông minh. Khi đến chốt kiểm soát ở cửa ngõ quận Gò Vấp, người dân chỉ cần xuất trình mã QR đã lưu trên điện thoại thông minh cho nhân viên kiểm soát.
 
Trong trường hợp không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể nhờ người khác khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại trên tờ khai điện tử cho nhân viên kiểm soát. UBND quận Gò Vấp sẽ triển khai bố trí lực lượng tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát nhằm hỗ trợ việc khai báo hộ cho các trường hợp gặp khó khăn trong khai báo y tế điện tử.
 
Theo đó, ghi nhận tại chốt kiểm soát chính ra vào quận Gò Vấp trên đường Phan Văn Trị, đoạn giao với đường Phạm Văn Đồng. Người dân ra vào chỉ mất một thời gian rất ngắn để qua chốt nếu đã khai báo y tế đầy đủ. Trường hợp chưa khai báo sẽ được lực lượng chức năng hướng dẫn nhiệt tình. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều người dân thiếu ý thức, không đi qua chốt kiểm soát mà chạy luồn lách vào các hẻm nhỏ để né tránh kiểm soát y tế. Đây là một hình ảnh vô cùng phản cảm, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.
 
Tới đây, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và UBND quận Gò Vấp sẽ tiếp tục phối hợp mở rộng ứng dụng trên điện thoại thông minh để hỗ trợ kiểm soát dịch đối với nhóm người lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất được phép hoạt động trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16.
 
Để chuẩn bị tổ chức thực hiện tốt, các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trong khu vực quận Gò Vấp; các tổ chức, doanh nghiệp ngoài khu vực quận Gò Vấp nhưng có người lao động đang cư trú trong khu vực quận Gò Vấp cần thực hiện khai báo thông tin của tổ chức, doanh nghiệp trên trang thông tin https://khaibaoyte.khambenh.gov.vn/ và chịu trách nhiệm về thông tin khai báo. Công tác này cần được các doanh nghiệp hoàn thành trước ngày 5/6.
 
Trong quá trình thực hiện, người dân, tổ chức và doanh nghiệp liên hệ tổng đài 1022 nếu có góp ý, phản ánh hoặc đề nghị hướng dẫn, hỗ trợ. 
Thăm dò khán giả