Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 06:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 4, 13/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người tiếp tục thừa nhận bị lôi kéo dụ dỗ

(ANTV) - Bị mua chuộc bằng tiền, uống rượu say quậy phá và a dua theo đám đông là 3 lý do chính của nhiều đối tượng tham gia đập phá tài sản, chống đối lực lượng chức năng vào đêm 11/6 tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Nhiều đối tượng đã bị lực lượng chức năng tạm giữ về những hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Đêm ngày 11, rạng sáng ngày 12/6, đám đông biểu tình, bạo loạn đã tập trung chủ yếu tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Sau khi ngặn chặn thành công các hành động quá khích, khống chế và tạm giữ 99 đối tượng, ngay trong sáng ngày 12/6, cơ quan chức năng đã tiến hành phân loại và lấy lời khai. Các đối tượng khai nhận lý do tham gia biểu tình đơn giản chỉ vì tiền, vì say rượu và a dua theo đám đông.

Cho đến sáng ngày 12/6, đã có hơn 200 đối tượng quá khích bị tạm giữ để điều tra. Đáng chú ý, hầu hết các đối tượng này đều là thanh thiếu niên, do bị kẻ xấu lợi dụng, xúi giục đã không ý thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình và tỏ ra ân hận khi bị cơ quan chức năng tạm giữ.

Lực lượng chức năng sau ghi lấy lời khai đã yêu cầu các đối tượng viết cam kết không tham gia bạo động. Đối với các đối tượng tham gia đốt phá tài sản, chống người thi hành công vụ sẽ bị tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Cũng trong sáng ngày 12/6, Bộ công an đã tăng cường thêm lực lượng CSCĐ, cục CSHS và các cục nghiệp vụ của Bộ trong thời gian sớm nhất điều tra, bắt giữ những đối tượng cầm đầu gây ra biểu tình, bạo động tại Bình Thuận./.

 

Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN kêu gọi người lao động cả nước bình tĩnh

Trước diễn biến bất thường liên quan đến an ninh trật tự trong những ngày gần đây, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kêu gọi người lao động tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch; bảo vệ doanh nghiêp, bảo vệ việc làm của mình.     

Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đã gửi lời kêu gọi đến anh chị em đoàn viên công đoàn, công nhân lao động cả nước bình tĩnh, đề cao cảnh giác, không để lòng yêu nước bị lợi dụng.

Vì sự ổn định và phát triển của đất nước, ông Bùi Văn Cường kêu gọi người lao động hãy đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch; giữ gìn trật tự an ninh, an toàn xã hội, bảo vệ công ty, bảo vệ doanh nghiêp, bảo vệ việc làm của mình.

Các đoàn viên công đoàn, công nhân lao động tuyên truyền cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp không tham gia các hành động trái pháp luật, không chia sẻ những nội dung kích động trên các trang mạng xã hội.

BT
Thăm dò khán giả