Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 21:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 5, 19/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người phớt lờ quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng

(ANTV) - Cuộc chiến chống dịch COVID 19 của chúng ta đã bước vào giai đoạn mới được hơn một tuần. Đến lúc này, số người nhiễm mới vẫn tiếp tục được ghi nhận mỗi ngày, cũng có nghĩa là chúng ta sẽ còn phải làm rất nhiều việc. 

Ngoài 90.000 bác sĩ, Bộ Y tế sẽ huy động 16.000 sinh viên năm cuối các trường y dược và 26.000 điều dưỡng để chuẩn bị cho giai đoạn tới trong công tác phòng chống dịch. Trong cuộc chiến ấy, Đảng và Nhà nước ta quyết tâm nỗ lực hết sức, không để ai bị bỏ lại phía sau, nhưng ngược lại, mỗi người dân cũng sẽ phải là một pháo đài chống dịch.

Một trong những việc cụ thể nhất mà mỗi người dân có thể làm để phòng chống dịch, đó là đeo khẩu trang tại những nơi công cộng có tập trung đông người. Đây là giải pháp mang tính quyết tâm cao độ trong việc chặn đứng khả năng lây nhiễm COVID-19 trên diện rộng. Tuy nhiên, dường như vẫn còn nhiều người vẫn không ý thức được nguy cơ lây lan và tỏ ra phớt lờ quy định này.

Siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, hay trên các phương tiện giao thông công cộng đó là những nơi được quy định đeo khẩu trang. Đa phần người dân đều thực hiện đúng các biện pháp phòng dịch và ủng hộ quy định bắt buộc phải đeo khẩu trang. Thế nhưng lẫn trong những người có ý thức và chấp hành nghiêm quy định thì vẫn còn những cá nhân bỏ ngoài tai quy định này, đặc biệt là người nước ngoài

Không chỉ người nước ngoài mà bản thân những người Việt. Nhiều người cũng phớt lờ quy định này và những hình ảnh như thế này không khó để bắt gặp ở các tuyến phố. Và ai cũng có lý do của riêng mình.

Theo các bác sĩ, nguy cơ lây nhiễm bệnh ở các nơi công cộng là rất cao. Càng chỗ đông người, nguy cơ lây bệnh càng cao, bởi không thể biết được người đang có bệnh hay không có bệnh. Ngoài ra càng chỗ đông người thì việc đụng chạm phải chất tiết nhiễm khuẩn rất cao. Do vậy, hạn chế đến nơi đông người và đeo khẩu trang khi bắt buộc phải đến những nơi công cộng là biện pháp tối ưu để bảo vệ chính mình và cộng đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả