Thứ năm, ngày 28/10/2021 - 06:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:38, Thứ 2, 27/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người phải quay đầu tại cửa ngõ Đà Nẵng vì thiếu giấy tờ

(ANTV) - Khi Đà Nẵng nới lỏng, cho phép các tổ chức, cá nhân ra, vào thành phố khi có nhu cầu thì tại các chốt cửa ngõ, lượng xe đổ về khá đông. Tuy nhiên, nhiều người dân đã phải quay đầu vì thiếu các giấy tờ cần thiết.

 

 

 

Sau khi biết thông tin Đà Nẵng cho phép người dân ra khỏi thành phố, chị Nguyệt đã nhanh chóng đưa con gái trở về Đại Lộc, Quảng Nam để nhập học. Tuy nhiên, vì chưa nẵm rõ thông tin, thiếu giấy xét nghiệm SARS-Cov-2 và giấy xác nhận của địa phương, chị đã phải quay đầu trở về TP Đà Nẵng.

Chị Đoàn Thị Minh Nguyệt,huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam chia sẻ: Vì mình ở vùng không có dịch nên cũng muốn đưa bé về nhà cách ly tại nhà rồi đi học nhưng mà mình chưa đủ giấy tờ. Lên tới đó không được qua chốt thì đành phải quay lại để về xin đủ giấy tờ rồi mới đi được.

Không riêng chị Nguyệt mà rất nhiều người đã phải quay đầu tại các cửa ngõ ra vào thành phố vì chưa nắm rõ quy định, thiếu những giấy tờ cần thiết.

Còn anh Nguyễn Đăng Quốc Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết: Hai tháng rồi mình chưa về nhà, giờ muốn về thăm ba mẹ với con. Mà giờ khoogn đủ giấy tờ nên mấy anh ở chốt bảo quay đầu.

Theo Thiếu tá Thiều Ngọc Tiến, Đội CSGT trật tự, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng: Hiện nay, TP Đà Nẵng đã có văn bản hướng dân người dân ra, vào thành phố. Tuy nhiên, người dân chưa hiểu hết nội dung của văn bản nên khi về các địa phương khác mà địa phương đó chưa có văn bản đồng ý tiếp nhận công dân về nên gặp một số khó khăn, một số người bị mời quay về vì chưa đảm bảo các quy định.

Từ sau khi TP Đà Nẵng có văn bản hướng dẫn và cho phép người dân ra, vào thành phố thì không chỉ số lượng người vào Đà Nẵng đông mà số người có nhu cầu rời thành phố cũng rất nhiều, do Đà Nẵng giãn cách, chưa thể về quê. Theo quy định, người dân phải có đầy đủ những giấy tờ tùy thân, giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, giấy đi đường hoặc xác nhận ra vào thành phố. Đồng thời người dân cũng cần chủ động liên hệ với địa phương đến để tìm hiều những yêu cầu để được tiếp nhận. Nếu phương tiện đầy đủ điều kiện sẽ được vào khai báo y tế. Còn không đủ điều kiện thì ngay lập tức sẽ phải quay đầu.

Trung úy Đặng Quốc Đại Gia, cán bộ Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn, Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng cho biết: Lực lượng CSGT tại chốt cũng tạo điều kiện hết mức để người dân di chuyền thuận lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên vẫn kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, hướng dẫn người dân phải đầy đủ giấy tờ thì mới ra, vào thành phố được. Nhằm kiểm soát dịch bệnh, không để mang mầm bệnh từ nơi này qua nơi khác.

Hiện rất nhiều người dân có nhu cầu ra, vào TP Đà Nẵng tuy nhiên vẫn chưa nắm rõ nội dung văn bản hướng dẫn, chưa chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định. Lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát cửa ngõ đã cho quay đầu và hướng dẫn cụ thể để người dân thực hiện đúng các thủ tục các thủ tục theo yêu cầu. Đồng thời, lực lượng CSGT cũng đang nỗ lực phân luồng, điều tiết giao thông để tránh tình trạng ùn tắt, tập trung đông người./.

BT
Thăm dò khán giả