Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 03:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 6, 13/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người chạy thoát sạt lở núi trong gang tấc

(ANTV) - Ngày 11.11, tại khu vực xã Trà Tân (Bắc Trà My), Quảng Nam cách đập chính thủy điện Sông Tranh 2 khoảng 500m đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng. May mắn, 6 người đi đường thoát chết trong gang tấc, 1 người hiện còn mất tích. 

 

Trước đó, do đoạn đường núi sạt lở nhẹ nên một số người dân lưu thông từ huyện Bắc Trà My lên Nam Trà My vẫn tiếp tục di chuyển bằng phương tiện xe máy để tiếp tục hành trình. Trong lúc di chuyển thì núi bất ngờ sạt lở khiến 7 người đang đi đường phải tháo chạy, bỏ lại phương tiện. May mắn 6 người thoát nạn và bị thương, 1 người hiện đang mất tích. Tại hiện trường, hàng ngàn m3 đất đá, nước bùn và cây cối bị sạt xuống từ đỉnh núi đổ xuống, lấp luôn cả đoạn tuyến Quốc lộ 40B qua khu vực này dài đến cả trăm mét. Những người may mắn thoát chết chỉ trong gang tấc hoảng sợ khi nhắc tới thời khắc kinh hoàng mà mình vừa trải qua.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền, lực lượng chức năng, trong đó có lực lượng Công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường tìm kiếm, cấp cứu các nạn nhân gặp nạn. Hiện còn 1 nạn nhân bị mất tích. Trong chiều và đêm qua, mưa lớn tiếp tục xảy ra nên việc tìm kiếm nạn nhân mất tích rất khó khăn. Lực lượng công an vẫn túc trực trên tuyến ngăn người dân không vào khu vực nguy hiểm.

Thời điểm này, mưa lớn tiếp tục diễn ra trên diện rộng taị Quảng Nam, nhiều huyện miền núi nằm trong nguy cơ xảy ra sạt lở cao, trong đó huyện Nam Trà My (14 điểm), Phước Sơn (13 điểm), Bắc Trà My (30 điểm), Nam Giang (12 điểm), Tây Giang (6 điểm) và một số huyện khác. Lực lượng Công an vẫn tiếp tục tham gia tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân mất tích./.

BT
Thăm dò khán giả