Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 15:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 11/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều mô hình phòng chống tội phạm ở huyện Đắk Mil

(ANTV) - Với những cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã và đang phát triển mạnh mẽ, có chiều sâu, nhất là việc xây dựng và nhân rộng các mô hình phòng, chống tội phạm. 

Từ nhiều năm nay mô hình “Tổ bảo vệ cà phê” của xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã phát huy được hiệu quả trong công tác bảo đảm ANTT, phòng, chống tội phạm ở cơ sở và trở thành chỗ dựa tin cậy cho người dân trong việc bảo đảm ANTT cũng như bảo vệ an toàn cho người dân thu hoạch nông sản thuận lợi.

Để đảm bảo an toàn cho mùa thu hoạch cà phê, Công an xã Đức Minh đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thành lập 8 Tổ bảo vệ cà phê (mỗi tổ từ 3 đến 5 thành viên) có nhiệm vụ bảo vệ khoảng 230ha cà phê theo yêu cầu của người dân trên địa bàn xã.

Nhờ chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp của lực lượng Công an, trong đó có việc duy trì, nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tổ bảo vệ cà phê và các mô hình phòng, chống tội phạm khác mà tình hình ANTT trên địa bàn luôn được bảo đảm, nhất là trong mùa thu hoạch cà phê.

Để huy động sức mạnh của quần chúng nhân dân trong công tác phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự ở cơ sở, thời gian qua, Công an huyện Đắk Mil đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đẩy mạnh phong trào TDBVANTQ sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân; xây dựng, củng cố, kiện toàn, duy trì hoạt động của các tổ chức quần chúng làm công tác ANTT ở cơ sở và xem đây là những nhân tố quan trọng để thúc đẩy phong trào TDBVANTQ phát triển.

Qua đó đã xây dựng, duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của 23 đơn vị mô hình, trong đó có nhiều mô hình phòng chống tội phạm đã phát huy được hiệu quả trong công tác bảo đảm ANTT, đấu tranh, phòng, chống tội phạm, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, bảo đảm ANTT, tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế ở địa phương. Nổi bật mô hình “Camera an ninh” của xã Thuận An, Đắk Sắc, Đắk N’drot; mô hình “Ánh sáng an ninh” và “Tổ bảo vệ cà phê” của xã Đức Minh, Đắk R’la...

Với việc xây dựng thế trận lòng dân và an ninh nhân dân vững chắc và triển khai có hiệu quả các mô hình phòng chống tội phạm, không chỉ góp phần đảm bảo tình hình ANTT, làm thay đổi diên mạo, bộ mặt nông thôn ở huyện Đắk Mil mà còn một lần nữa khẳng định tinh thần đoàn kết chung sức đồng lòng của người dân, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng bình yên, giàu đẹp.

BT
Thăm dò khán giả