Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 11:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:54, Thứ 3, 25/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều mô hình hiệu quả trong bảo vệ an ninh Tổ quốc

(ANTV) - Phát huy sức mạnh của toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, những năm qua lực lượng Công an Hà Nam từ tỉnh đến cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, đoàn thể quần chúng, các tổ chức xã hội phát động sâu rộng phong trào quần chúng tham gia bảo vệ ANTQ. Với nhiều cách làm khoa học, cụ thể ở từng địa bàn, đến nay trên toàn địa bàn tỉnh đã củng cố, xây dựng 64 mô hình ANTT thiết thực, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.

 

Phường Lê Hồng Phong, TP. Phủ Lý (Hà Nam) có hơn 70 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và nhiều khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ với trên 5.000 nhân khẩu trong và ngoài tỉnh đăng ký tạm trú đến sinh sống, lao động sản xuất, thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, song cũng tiềm ẩn nhiều khó khăn trong công tác bảo đảm ANTT. 

Trước thực trạng đó, Công an phường Lê Hồng Phong đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng triển khai mô hình “Khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ an toàn về ANTT” nhằm huy động sức mạnh và vận động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm. Đến nay, sau hơn 03 năm triển khai thực hiện, phường Lê Hồng Phong đã đạt được nhiều kết quả tích cực, các tệ nạn xã hội được đẩy lùi, nhân dân yên tâm lao động sản xuất, kinh doanh.

Bằng những cách làm cụ thể, sáng tạo đến nay toàn tỉnh Hà Nam có 64 mô hình quần chúng tham gia bảo đảm ANTT ở từng thôn xóm, khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT tiêu biểu như: mô hình: “3 giảm, 4 giữ”, “Tiếng kẻng an ninh”, “Dòng họ tự quản về ANTT”,“Xây dựng xã không có tội phạm và tệ nạn ma túy”,“3 quản, 3 biết”; “Dòng họ không có tội phạm và tệ nạn ma túy”...v.v.

Theo đó, 15 năm qua, đã xây dựng hơn 800 hòm thư tố giác tội phạm, hòm thư giúp bạn ở các tuyến giao thông, thôn xóm, tổ dân phố, trong các trường học, quần chúng nhân dân đã cung cấp hơn 10 nghìn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an điều tra, khám phá gần 2.000 vụ án và thu hồi tài sản trị giá hàng chục tỷ đồng góp phần đảm bảo ANTT ngay từ địa bàn cơ sở.

Ghi nhận những thành tích đó, đến nay toàn tỉnh có hơn một nghìn lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng về thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ giữ gìn ANTT, gần 600 lượt cá nhân được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương bảo vệ ANTQ.

Có thể khẳng định rằng, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh, đặc thù từng địa bàn dân cư, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh Hà Nam những năm qua đã khơi dậy sức mạnh đoàn kết của toàn dân, xây dựng được thế trận an ninh nhân dân vững chắc, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn, tạo tiền đề phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương./.

BT
Thăm dò khán giả