Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 02:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 4, 17/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều lỗi vi phạm về tốc độ trên cao tốc

(ANTV) - Kết thúc kì nghỉ Tết Tân Sửu 2021, người dân ở các tỉnh thành trở lại Hà Nội để tiếp tục công việc, học tập. Trên tuyến cao tốc Nội Bài- Lào Cai, tình trạng ùn ứ không diễn ra trên tuyến. Tuy nhiên, đường đẹp và lượng phương tiện không cao dẫn đến nhiều người điều khiển phương tiện đã vượt quá tốc độ cho phép.

Bảng thông báo điện tử về các xe vi phạm tốc độ tại trạm kiểm soát giao thông thuộc đội TTKS GTĐB số 1, phòng HD TTKS GTĐB, Cục Cảnh sát giao thông liên tục hiện thông báo,

Ghi nhận của phóng viên chỉ trong vòng chưa đầy 15 phút đã có hàng chục phương tiện bị lực lượng chức năng xử lý liên quan đến lỗi tốc độ.

Tốc độ tối đa cho phép của tuyến là 100km/h tuy nhiên vẫn có nhiều phương tiên vi phạm giới hạn trên .Thậm chí có trường hợp như lái xe này, còn vượt quá tốc độ lên tới 2 lần, nhưng lí do vi phạm đều là do vội…

Theo thống kê, trung bình mỗi ngày hệ thống camera trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai giúp các cán bộ CSGT xử lý hơn 100 trường họp vi phạm giao thông. Bên cạnh các lỗi vi phạm về tốc độ, Cán bộ Đội TTKSGT Số 1 CATP Hà Nội còn xử lý lỗi đi vào làn khẩn cấp, dừng đỗ không đúng nơi quy định, đi ngược chiều hay điều khiển xe gắn máy đi vào cao tốc.

Với các lỗi vi phạm được ghi nhận, lực lượng CSGT xử phạt "nóng" tại trạm thu phí hoặc gửi giấy mời tài xế đến làm việc để phạt "nguội". Sau 7 ngày từ ngày tài xế không lên nộp phạt, cảnh sát sẽ gửi danh sách sang Cục Đăng kiểm và thông báo trên hệ thống tra cứu của Cục CSGT.

BT
Thăm dò khán giả